Nhóm người Peranakan chính là con cháu của những thương nhân Trung Quốc di cư sang và lấy vợ người Malaysia. Có một số điểm tham quan rất thú vị để du khách tìm hiểu thêm về người Peranakan khi đi du lịch Malaysia. Vì thế nên món ăn và phong cách nấu nướng của người dân địa phương chịu ảnh hưởng từ người Tàu rất nhiều. Sau đây là danh sách 7 món ăn ngon ở Malaysia xuất xứ từ Trung Quốc.

1. Bah Kut The (Canh sườn heo)

Canh sườn heo của Malaysia
Canh sườn heo của Malaysia

Bah Kut The chính là một món ăn phổ biến ở Malaysia có xuất xứ từ Trung Quốc. Để nấu món ăn này, đầu bếp phải hầm xương heo với nước có các loại thảo mộc như: quế, hồi, thì là, đinh hương, tỏi. Điều đó sẽ giúp món hầm ngọt nước hơn và có mùi thơm quyến rũ. Sau đó thì cho thêm các nguyên liệu khác vào nồi: nấm, thịt, đậu hũ trắng, tàu hủ ki,… Du khách có thể thưởng thức được món canh sườn heo ở bất cứ nơi nào khi đi du lịch Malaysia.

2. Cơm gà Hải Nam

Cơm gà Hải Nam ở Malaysia
Cơm gà Hải Nam ở Malaysia

Có nguồn gốc từ Trung Quốc, cách làm món cơm gà Hải Nam cũng rất đơn giản. Đầu tiên là gà luộc trong nước có các loại thảo mộc. Sau đó dùng nước luộc gà nấu cơm để những hạt cơm có màu vàng và béo vì thấm mỡ gà trong nước luộc. Người Malaysia còn có một phiên bản khác là gà được ướp gia vị cẩn thận rồi cho vào lò nướng. Khi đó thì lớp da sẽ giòn, có màu sắc bắt mắt hơn.

3. Wat Dan Hor

Mì Wat Dan Hor ở Malaysia
Mì Wat Dan Hor ở Malaysia

Wat Dan Hor là một món mì phổ biến ở Malaysia có xuất xứ từ Trung Quốc. Đầu tiên thì sẽ xào cà rốt, tôm, chả cá, rau trước. Sau đó cho mì vào rồi đảo nhanh tay. Cuối cùng thì đập một quả trứng vào, đảo đều tay để tạo thành sợi. Món ăn khi hoàn thành sẽ hơi đặc và sệt vì có thêm nước sốt đậu nành.

4. Char Kway Teow

Hủ tiếu xào Char Kway Teow ở Malaysia
Hủ tiếu xào Char Kway Teow ở Malaysia

Char Kway Teow là một món ăn rất nổi tiếng và được du khách ăn nhiều nhất trong khi đi du lịch Malaysia. Món này gồm hủ tiếu xào chung với tôm, lạp xưởng, trứng, giá và hẹ. Thêm một nguyên liệu đặc biệt mà nhiều thực khách yêu thích đó là tóp mỡ. Đây cũng là món ăn sáng khá phổ biến đối với người dân địa phương.

5. Koay Teow Th’ng

Tô mì Koay Teow Th’ng ở Malaysia
Tô mì Koay Teow Th’ng ở Malaysia

Koay Teow Th’ng là món mì nước phổ biến ở khu vực phía Bắc Malaysia có xuất xứ từ Trung Quốc. Một tô mì sẽ ăn kèm với thịt gà, cá viên và đôi khi có cả thịt heo, hoành thánh. Trên bề mặt có trang trí thêm hành lá, ngò, hành phi.

6. Assam Laksa

Mì Assam Laksa ở Malaysia
Mì Assam Laksa ở Malaysia

Không thể nào bỏ qua mì Assam Laksa trong danh sách 7 món ăn ngon ở Malaysia xuất xứ từ Trung Quốc. Hương vị đặc trưng từ vị chua của me trộn lẫn với vị cay nồng của ớt tạo nên sự hấp dẫn cho món ăn. Một tô Assam Laksa gồm có miến gạo, cá, rau diếp, dưa chuột, thơm thái nhỏ, hành tây, gừng, ớt đỏ và mắm tôm. Khách du lịch có thể thưởng thức món ăn này ngon nhất trong khu phố Tàu ở Malaysia.

7. Kolo Mee

Mì khô Kolo Mee ở Malaysia
Mì khô Kolo Mee ở Malaysia

Kolo Mee là món mì khô khá ngon của người dân vùng Sarawak ở Malaysia. Bí quyết độc đáo của món ăn là mì đã được trộn với mỡ heo trước. Sau đó cho vào tô, để thịt heo băm, thịt xá xíu, hoành thánh và rau lên trên bề mặt. Khi ăn thì du khách nên trộn đều trước để các gia vị thấm vào từng sợi mì. Nó thật sự là món ăn gây nghiện đối với những ai mới thử qua lần đầu tiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399