Khu vực Old City ở Bangkok tập trung nhiều cung điện, chùa chiền và công trình kiến trúc cổ xưa. Đối với những du khách quan tâm đến lịch sử cũng như nguồn gốc của thủ đô sầm uất này thì nên ghé thăm Old City trong chuyến du lịch Thái Lan. Nơi đây chính là đại diện cho nền văn hoá nghệ thuật mang đậm bản sắc dân tộc của Bangkok. 7 điểm tham quan ấn tượng ở Old City dưới đây có thể thích hợp để du khách ghé thăm.

1. Cung điện Hoàng gia Thái Lan

Cung điện Hoàng gia Thái Lan ở Bangkok
Cung điện Hoàng gia Thái Lan ở Bangkok

Đây không chỉ là điểm tham quan nổi bật ở Old City mà còn là nơi không thể bỏ lỡ khi đi tour du lịch Thái Lan. Được xây dựng vào năm 1782, cung điện Hoàng gia Thái Lan mang lối kiến trúc uy nghiêm và hoành tráng. Nhiều khách du lịch đều không khỏi ngỡ ngàng khi tận mắt chứng kiến vẻ đẹp tinh tế, rực rỡ của cung điện này.

Thời gian: hàng ngày, từ 08:30 – 15:30
Địa chỉ: đường Na Phra Lan, khu Old City, Bangkok

2. Đường Khaosan

Đường Khaosan ở Bangkok là nơi dừng chân của nhiều du khách trong chuyến du lịch Thái Lan. Hai bên đường có các nhà nghỉ giá rẻ, khách sạn bình dân, quán cà phê, massage, cửa hàng, quán bar,… và nhiều thứ khác nữa. Cuộc sống về đêm ở con đường này cũng rất đông vui, náo nhiệt.

Địa chỉ: khu Old City, Bangkok

3. Bảo tàng Siam

Bảo tàng Siam ở Bangkok, Thái Lan
Bảo tàng Siam ở Bangkok, Thái Lan

Bảo tàng Siam là một trong các điểm tham quan ấn tượng ở Old City sẽ đem lại cho khách du lịch cảm giác mới mẻ khác xa những bảo tàng truyền thống của Thái Lan. Kiến trúc của bảo tàng là ngôi nhà tân cổ điển khá lớn được chia thành nhiều khu triển lãm độc đáo. Nó sẽ giới thiệu văn hoá và lối sống của người dân địa phương qua các hình thức đặc biệt, không làm du khách cảm thấy nhàm chán hay nhạt nhẽo.

Thời gian: Thứ 3 đến Chủ Nhật, từ 10:00 – 18:00
Địa chỉ: Phra Nakon, khu Old City, Bangkok

4. Bảo tàng quốc gia Bangkok

Nằm gần Cung điện Hoàng gia Thái Lan, bảo tàng quốc gia Bangkok là nơi chứa bộ sưu tập nghệ thuật đầy đủ nhất trong cả nước. Trước kia, bảo tàng do vua Rama V xây dựng để trưng bày cổ vật và đồ dùng của mình. Ngày nay thì nó được sắp xếp và chia thành 3 khu vực khác nhau mô tả về lịch sử Thái Lan.

Thời gian: Thứ 4 đến Chủ Nhật, từ 09:00 – 16:00
Địa chỉ: đường Na Phrothat, khu Old City, Bangkok

5. Chùa Wat Pho

Tượng Phật nằm ở chùa Wat Pho, Bangkok
Tượng Phật nằm ở chùa Wat Pho, Bangkok

Wat Pho là ngôi chùa Phật giáo khá nổi tiếng ở Bangkok. Bức tượng Phật khổng lồ tựa lưng nằm dài thu hút được nhiều du khách ghé thăm quan trong chuyến du lịch Thái Lan. Đặc biệt là dưới bàn chân Phật có khắc 108 hình ảnh tượng trưng cho điềm lành theo phong cách Trung Hoa và Ấn Độ.

Thời gian: hàng ngày, từ 08:00 – 17:00
Địa chỉ: đường Maharat, khu Old City, Bangkok

6. Chùa Wat Saket

Chùa Wat Saket ở Bangkok, Thái Lan
Chùa Wat Saket ở Bangkok, Thái Lan

Wat Saket là một ngôi chùa được xây dựng trên ngọn đồi thấp ở Bangkok. Chùa có một bảo tháp bằng vàng lấp láp cao 58 mét. Người dân địa phương cũng thường đến đây thắp nhanh, cúng dường. Khách du lịch sẽ thấy khu nhà thờ chính, thư viện và một số nơi trong chùa mang phong cách kiến trúc tiêu biểu của một ngôi chùa Phật giáo của Thái Lan.

Thời gian: hàng ngày, từ 09:00 – 17:00
Địa chỉ: giữa đường Boriphat và đường Lan Luang, khu Old City, Bangkok

7. Đền Loha Prasat

Đền Loha Prasat ở Bangkok, Thái Lan
Đền Loha Prasat ở Bangkok, Thái Lan

Được xây dựng vào năm 1846 theo yêu cầu của vua Nangklao (Rama III) và lấy cảm hứng từ 2 ngôi đền khác ở Ấn Độ, đền Loha Prasat cao 36 mét, có 37 ngọn tháp bằng kim loại đại diện cho 37 đức tin. Bên trong có thờ một bức tượng Phật ngồi khá lớn. Đây cũng là một trong số ít những ngôi đền trên thế giới có tầng mái xây dựng bằng kim loại còn được bảo quản khá tốt.

Địa chỉ: đường Maha Chai, khu Old City, Bangkok.

0911883399