Không có gì quá ngạc nhiên khi du khách sẽ thấy rất nhiều nhà thờ Hồi giáo xuất hiện trong chuyến du lịch Indonesia – một đất nước có tỷ lệ người theo đạo Hồi đông nhất trên thế giới. Đó chính là nơi thiêng liêng, tôn nghiêm đối với mỗi người dân địa phương. Và 6 nhà thờ Hồi giáo nổi tiếng ở Indonesia dưới đây sẽ là điểm đến thú vị để khách du lịch tìm hiểu.

1. Nhà thờ Hồi giáo Istiqlal

Nhà thờ Hồi giáo Istiqlal ở Jakarta, Indonesia
Nhà thờ Hồi giáo Istiqlal ở Jakarta, Indonesia

Istiqlal là một trong những nhà thờ Hồi giáo nổi tiếng ở Indonesia và cũng là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất Đông Nam Á. Công trình này được xây dựng vào năm 1970 ở thủ đô Jakarta theo lệnh của Tổng thống Ir.Soekarno. Du khách chắn chắc sẽ bị ấn tượng bởi kiến trúc mái vòm độc đáo và diện tích rộng lớn bên trong nhà thờ. Vì thế mà đây chính là điểm tham quan không nên bỏ qua khi đến Jakarta trong lúc tham gia tour du lịch Indonesia.

2. Nhà thờ Hồi giáo Rahmatan Lil-Alamin

Nhà thờ Hồi giáo Rahmatan Lil-Alamin ở Philippines
Nhà thờ Hồi giáo Rahmatan Lil-Alamin ở Philippines

Nhà thờ Hồi giáo RahmatanLil-Alamin nằm ở Java Indramayu, phía Tây Indonesia. Địa điểm này được xây dựng bởi các trường đại học Al-Zaytun và nhìn như một toà thành kiên cố. Nhà thờ có 6 tầng lầu với sức chứa hơn 100.000 người. Do vậy nơi đây thường được chọn để tổ chức một vài buổi lễ lớn của đất nước.

3. Nhà thờ Hồi giáo Al-Akbar

Nhà thờ Hồi giáo Al-Akbar ở Indonesia
Nhà thờ Hồi giáo Al-Akbar ở Indonesia

Nhà thờ Hồi giáo Al-Akbar toạ lạc tại Surabaya chính là một nhà thờ Hồi giáo nổi tiếng ở Indonesia. Nhiều du khách đều bị thu hút nhờ vào các mái vòm màu xanh lá cây và màu xanh dương nhạt. Điều đó tạo nên cảm giác yên lành, nhẹ nhàng khi mới đặt chân vào tham quan nhà thờ Hồi giáo Al-Akbar.

4. Nhà thờ Hồi giáo Dian Al Mahri

Nhà thờ Hồi giáo Dian Al Mahri ở Indonesia
Nhà thờ Hồi giáo Dian Al Mahri ở Indonesia

Nhà thờ Hồi giáo Dian Al Mahri nổi tiếng là nhà thờ xa hoa nhất Indonesia bởi vòm mái được làm bằng vàng. Nơi đây do một doanh nhân xây dựng từ năm 2001 và hoàn thành vào năm 2006. Ngoài mái vòm thì những chi tiết trang trí bên trong cũng được mạ vàng sáng lấp lánh. Do vậy, rất nhiều du khách đều muốn tới để chiêm ngưỡng sự sang trọng của nhà thờ Hồi giáo này trong chuyến du lịch Indonesia.

5. Nhà thờ Hồi giáo Demak

Nhà thờ Hồi giáo Demak ở Indonesia
Nhà thờ Hồi giáo Demak ở Indonesia

Được xây dựng vào thế kỷ 15, nhà thờ Hồi giáo Demak là nơi có lối kiến trúc giống với phong cách Java truyền thống. Theo như lời của người dân địa phương thì đây là nơi gặp gỡ của các Wali Songo, sau đó mới truyền bá tư tưởng Hồi giáo đến cho dân chúng.

6. Nhà thờ Hồi giáo Baiturrahman

Nhà thờ Hồi giáo Baiturrahman ở Indonesia
Nhà thờ Hồi giáo Baiturrahman ở Indonesia

Nhà thờ Hồi giáo Baiturrahman nằm ngay trung tâm thành phố Banda Aceh ở Indonesia. Nơi đây chính là nhân chứng thầm lặng của thảm hoạ sóng thần vào năm 2006. Và du khách sẽ thấy nhà thờ này nhìn giống như 1 cung điện Hoàng gia, có kiến trúc không giống như nhiều nhà thờ Hồi giáo khác trong khu vực. Bởi vì công trình được người Hà Lan xây dựng chứ không phải là người dân sống ở Banda Aceh.

0911883399