Là điểm đến phổ biến của những khách du lịch thích trekking nên địa hình của Malaysia có nhiều đồi núi, đèo dốc với các khu rừng nhiệt đới rậm rạp. Nếu là người thích phiêu lưu thì du khách có thể tham gia hoạt động này khi đi du lịch Malaysia. Nó chắc chắn rất thú vị cũng như đem lại nhiều điều mới mẻ. Và 6 ngọn núi cao nhất ở Malaysia dưới đây thường là mục tiêu mà nhiều người muốn chinh phục.

1. Núi Kinabalu

Núi Kinabalu nổi tiếng ở Malaysia
Núi Kinabalu nổi tiếng ở Malaysia

Núi Kinabalu là ngọn núi cao nhất ở Malaysia nằm ở phía Đông bang Sabah. Đỉnh cao nhất của nó cách mặt nước biển khoảng 4.095 mét. Trên núi có khu vườn quốc gia Kinabalu được công nhận là di sản thế giới. Vì vậy nó được chính quyền địa phương bảo tồn rất cẩn thận và thu hút nhiều du khách ghé thăm quan khi đi du lịch Malaysia.

2. Núi Trusmadi

Núi Trusmadi ở Malaysia
Núi Trusmadi ở Malaysia

Cũng nằm ở bang Sabah và gần núi Kinabalu, núi Trusmadi là ngọn núi cao thứ 2 của Malaysia với đỉnh cao nhất tại 2.642 mét. Trên núi có hệ động thực vật rất độc đáo, đa dạng. Đáng chú ý nhất trong số đó là Nepenthes Macrophylla – một loài cây nắp ấm.

3. Núi Murud

Murud là một ngọn núi đá sa thạch cao nhất bang Sarawak ở Malaysia với độ cao 2.432 mét. Tên ngọn núi được đăt theo tên của loài Nepenthes Murudensis. Đó là loài cây sinh sống rất nhiều trên đỉnh núi Murud. Ngoài ra thì tại đây còn có công viên quốc gia Pulong Tau để bảo tồn các loài động thực vật quý hiếm.

4. Núi Tahan

Leo núi Tahan ở Malaysia
Leo núi Tahan ở Malaysia

Núi Tahan cao 2.187 mét và thuộc địa phận khu rừng quốc gia Taman Negara ở bang Pahang, Malaysia. Ngọn núi là nơi trekking phổ biến của nhiều nhà leo núi địa phương. Và nó được xem chuyến đi khó khăn, vất vả nhất trên bán đảo. Nếu đủ sức khoẻ cộng với một chút can đảm thì du khách có thể thử leo núi Tahan khi đi du lịch Malaysia.

5. Núi Chamah

Nằm ở góc Tây Bắc của Kelantan, núi Chamah là một trong những ngọn núi cao nhất ở Malaysia với đỉnh cao nhất là 2.171 mét. Thảm thực vật và khung cảnh trên núi cũng rất nên thơ, đầy màu sắc để du khách thưởng thức.

6. Núi Mulu

Núi Mulu ở Malaysia
Núi Mulu ở Malaysia

Núi Mulu là một ngọn núi đá sa thạch và đá đất sét. Nó nằm trong ranh giới vườn quốc gia Gunung Mulu – được đặt theo tên của ngọn núi. Khi đến đây tham quan, du khách sẽ ấn tượng khi thấy những đỉnh đá vôi đứng sừng sững giữa rừng cây xanh um tùm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399