Malaysia là một trong những đất nước có ẩm thực đường phố ngon nhất thế giới. Sự pha trộn hoàn hảo giữa công thức chế biến với gia vị của người Trung Quốc, Ấn Độ và Malay đã tạo ra các món ăn có mùi vị thơm ngon, kích thích vị giác của du khách. Thật là một điều thiếu sót khi đi du lịch Malaysia mà không thưởng thức những món ăn đặc sản địa phương. Dưới đây là 6 món ăn đường phố nổi tiếng ở Malaysia được nhiều khách du lịch biết tới.

1. Char Kway Teow (Hủ tiếu xào)

Món Char Kway Teow nổi tiếng ở Malaysia
Món Char Kway Teow nổi tiếng ở Malaysia

Cũng tương tự như món Pad Thai của Thái Lan, Char Kway Teow là món ăn đường phố nổi tiếng ở Malaysia. Món được làm từ hủ tiếu, xào chung với giá, hẹ, nước tương, ớt, tôm, thịt gà và trứng. Tuỳ theo người bán mà món ăn được chế biến ít dầu hay ít cay. Nếu muốn kiếm một món ăn nhanh chóng, đơn giản và rẻ thì Char Kway Teow là lựa chọn hợp lý để du khách ăn thử khi đi du lịch Malaysia.

2. Asam Laksa (Mì cà ri)

Mì cà ri Asam Laksa ở Malaysia
Mì cà ri Asam Laksa ở Malaysia

Có rất nhiều biến thể mì Laksa nhưng mì Asam Laksa vẫn là món ăn đường phố phổ biến nhất ở Malaysia. Là sự kết hợp giữa Malay và Trung Quốc, món ăn này mang hương vị cay nồng thơm ngon. Một tô mì đầy đủ sẽ có cá băm nhỏ, dưa chuột cắt lát, hành tím, me, lá bạc hà và ớt.

3. Cơm gà tay cầm

Món cơm gà tay cầm ở khu phố Tàu, Malaysia
Món cơm gà tay cầm ở khu phố Tàu, Malaysia

Khi ghé thăm bất cứ thành phố nào trong chuyến du lịch Malaysia, du khách chắc chắn sẽ tìm thấy được một khu phố Tàu. Và ở đó sẽ có gian hàng bán món cơm gà tay cầm. Đây là món cơm đơn giản, được nấu trong một nồi tay cầm bằng bếp than. Ngoài thịt gà, du khách có thể chọn thịt heo hay tôm đều được. Nếu muốn ăn giòn thì có thể cơm trong nồi lâu hơn vì hơi nóng vẫn còn, nó có thể làm chín vàng lớp cơm bên trong.

4. Cơm lá chuối

Cơm lá chuối ở Malaysia
Cơm lá chuối ở Malaysia

Có nguồn gốc từ khu vực miền Nam Ấn Độ và được người dân địa phương biến tấu đôi chút, cơm lá chuối là món ăn đường phố nổi tiếng ở Malaysia. Khách du lịch sẽ được phục vụ một miếng lá chuối. Trên đó có cơm trắng, cà ri, rau cải và dưa muối. Tất nhiên là người dân địa phương sẽ ăn món này bằng tay. Nhưng du khách có thể yêu cầu muỗng và nĩa nếu như không quen với lối ăn bốc. Với một số người thì “ăn bốc” là trải nghiệm ẩm thực thú vị trong chuyến du lịch Malaysia của họ.

5. Chè bánh lọt

Chè bánh lọt ở Malaysia
Chè bánh lọt ở Malaysia

Chè bánh lọt là món ăn đường phố để du khách giải nhiệt khi đi du lịch Malaysia vào những ngày nắng chói chang. Thành phần chính của món này là đá bào, nước cốt dừa, đường, bánh lọt với nước siro và nước socola. Nhưng do sự phổ biến ngày càng tăng nên người bán đã biến tấu ra nhiều loại khác nhau. Chè bánh lọt còn được thêm kem, đậu đỏ, xoài hay sầu riêng.

6. Bánh dứa

Bánh dứa ở Malaysia
Bánh dứa ở Malaysia

Ngoài chè bánh lọt thì bánh dứa là món tráng miệng ngon tuyệt mà du khách có thể dễ dàng mua được trên đường phố ở Malaysia. Những chiếc bánh vàng tươi, nhỏ xinh và chứa đầy dứa bên trong. Lớp vỏ giòn cùng với phần nhân mềm mịn, ngọt ngào luôn quyến rũ được rất nhiều du khách. Hầu như ai cũng mua từ 8 -10 cái vì không thể cưỡng lại hương vị thơm ngon của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399