Canh sườn heo (Bah Kut Teh) có nguồn gốc từ Trung Quốc và luôn nằm trong danh sách những món ăn nên thưởng thức khi đi du lịch Singapore. Theo nghĩa đen thì món ăn này có tên là “trà thịt sườn”. Do đó, nó được chế biến bằng cách hầm sườn heo trong nồi canh gồm nhiều loại thảo mộc, gia vị khác nhau. Lúc trước, người bản địa thường chỉ ăn canh sườn heo vào buổi sáng. Nhưng hiện nay thì du khách có thể ăn được vào bất cứ thời gian nào, từ sáng sớm đến nửa đêm. Và 5 quán canh sườn heo ngon nhất ở Singapore dưới đây chính là gợi ý hợp lý để du khách tham khảo.

1. Ng Ah Sio Pork Ribs Soup Eating House

Canh sườn heo ở nhà hàng Ng Ah Sio Pork Ribs Soup Eating House, Singapore
Canh sườn heo ở nhà hàng Ng Ah Sio Pork Ribs Soup Eating House, Singapore

Mở cửa kinh doanh vào những năm 1950, Ng Ah Sio Pork Ribs Soup Eating House từ lâu đã được công nhận là một trong 5 quán canh sườn heo ngon nhất ở Singapore. Hương vị của món canh đặc trưng phong cách Triều Châu và có sự hoà quyện hoàn hảo giữa hạt tiêu, tỏi với sườn heo ngọt nước. Ngoài ra, nhà hàng cũng phục vụ một số món ăn nấu từ heo rất ngon, ví dụ: chân heo hầm, da heo om,…

  • Địa chỉ: 208 đường Rangoon, Singapore
  • Giờ mở cửa: Thứ 3- Chủ Nhật: từ 07:00 – 22:00

2. Outram Ya Hua Bak Kut Teh

Canh thịt heo ở quán Outram Ya Hua Bak Kut Teh, Singapore
Canh thịt heo ở quán Outram Ya Hua Bak Kut Teh, Singapore

Nằm trên đường Keppel, quán Outram Ya Hua Bak Kut Teh mở cửa bán đến 4 giờ sáng. Do vậy, du khách thường ghé đây ăn sau một chuyến đi dạo đường phố về đêm trong lúc đi du lịch Singapore. Món canh sườn heo của quán khá ngon, đầy đủ vị cay của hạt tiêu và hương thơm thảo mộc. Đặc biệt là quán ăn này còn biến tấu món Bah Kut Teh nấu bằng cá để dành cho những du khách không thích ăn thịt heo.

  • Địa chỉ: Khu trung tâm Tanjong Pagar PSA, đường Keppel, Singapore
  • Giờ mở cửa: Thứ 3 – Chủ Nhật: từ 07:00 – 15:00 và 18:00 – 04:00

3. Leong Kee (Klang) Bat Kut Teh

Quán Leong Kee (Klang) Bat Kut Teh ở Singapore
Quán Leong Kee (Klang) Bat Kut Teh ở Singapore

Đây là một trong 5 quán canh sườn heo ngon nhất ở Singapore bán theo phong cách Klang của người Malaysia. Món canh nấu theo kiểu này thì cho nhiều thảo mộc hơn, nước súp đặc hơn và có thêm rau, tàu hủ ki và đậu hũ. Và có nhiều món ăn phụ kèm theo để du khách lựa chọn, như là trứng luộc, dưa muối, đậu phộng luộc,… Canh Bah Kut Teh còn được quán nấu bằng thịt gà hay thịt cừu để tạo vị mới lạ, thích hợp cho những ai không muốn ăn thịt heo.

  • Địa chỉ: 251 đường Geylang, Singapore
  • Giờ mở cửa: hàng ngày, từ 11:00 – 01:00

4. Song Fa Bak Kut Teh

Món canh sườn heo ở quán Song Fa Bak Kut Teh, Singapore
Món canh sườn heo ở quán Song Fa Bak Kut Teh, Singapore

Song Fa Ba Kut Teh là nhà hàng được người bản xứ giới thiệu cho nhiều du khách đến thưởng thức khi đi du lịch Singapore. Một tô canh sườn heo chỉ có giá khoảng S$ 6,50 nhưng rất chất lượng. Thịt heo thì nhiều, ngọt nước và vị tiêu cay nồng, thơm ngon. Bên cạnh đó, thực đơn của nhà hàng cũng có canh gan heo, súp bao tử heo, sườn heo nướng,…

  • Địa chỉ: 11 đường New Bridge, Singapore
  • Giờ mở cửa: Thứ 3 – Chủ Nhật: từ 07:00 – 21:30

5. Founder Bak Kut Teh

Quán Founder Bak Kut Teh ở Singapore
Quán Founder Bak Kut Teh ở Singapore

Founder Bak Kut Teh là nơi bán món canh sườn heo trên đường phố nổi tiếng ở Singapore. Có rất nhiều người nổi tiếng trong nước lẫn quốc tế đều ghé đây ăn thử. Món canh ở nhà hàng thì có hương vị không quá cay như một số nơi khác nên sẽ phù hợp với du khách nào không ăn cay được. Sườn heo cũng được cắt thành miếng vừa ăn, không quá to hay quá nhỏ.

  • Địa chỉ: 347 đường Balestier, Singapore
  • Giờ mở cửa: Thứ 4 – Thứ 2: từ 12:00 – 14:00 và 18:00 – 02:30
0911883399