Char Kway Teow là món ăn du khách nên thử khi đi du lịch Singapore. Có nguồn gốc từ Trung Quốc, món này đơn giản chỉ là hủ tiếu xào chung với trứng, lạp xưởng, sò, giá đỗ và hẹ. Vì là món ăn rất phổ biến nên khách du lịch có thể tìm thấy ở bất kỳ khu ẩm thực ngoài trời nào trong đảo quốc Sư tử. Và sau đây là 5 nơi bán Char Kway Teow ngon nhất ở Singapore theo số đông ý kiến của người dân địa phương.

1. No.18 Fried Kway Teow

Char Kway Teow ở quán No18 Fried Kway Teow, Singapore
Char Kway Teow ở quán No18 Fried Kway Teow, Singapore

Giờ: hàng ngày (trừ thứ 2). Từ 12:00 – 15:00, 18:30 – 23:00

Đây là một trong những nơi bán Char Kway Teow ngon nhất ở Singapore. Quán nằm trên đường Zion, thuộc trung tâm ăn uống ngoài trời Zion Riverside. Món Char Kway Teow ở quán này có đặc trưng là xào với nước sốt đen. Có 3 loại giá khác nhau: S$ 3 (phần nhỏ), S$ 4 (phần trung bình) và S$ 5 (phần lớn).

2. Hill Street Char Kway Teow

Char Kway Teow ở quán Hill Street Char Kway Teow, Singapore
Char Kway Teow ở quán Hill Street Char Kway Teow, Singapore

Giờ: hàng ngày (trừ thứ 2). Từ 10:30 – 18:00

Hill Street Char Kway Teow là một trong những cái tên xuất hiện đầu tiên khi du khách muốn thưởng thức món Char Kway Teow trong chuyến du lịch Singapore. Có hơn 40 năm kinh nghiệm, quán nằm ở trung tâm ăn uống ngoài trời Bedok South Road Market & Food. Điểm hấp dẫn của món Char Kway Teow khi ăn ở quán này là luôn có tóp mỡ giòn, thơm ngon kèm theo.

3. Outram Park Fried Kway Teow

Char Kway Teow ở quán Outram Park Fried Kway Teow, Singapore
Char Kway Teow ở quán Outram Park Fried Kway Teow, Singapore

Giờ: Thứ 2 – Thứ 7. Từ 06:00 – 16:30
Outram Park Fried Kway Teow là một gian hàng từng đoạt giải thưởng tại trung tâm ẩm thực Hong Lim. Ngoài món hủ tiếu xào Char Kway Teow quá nổi tiếng thì du khách có thể thưởng thức một số món cũng hấp dẫn không kém như: mì cà ri, mì Siam, … Và đây là một trong số ít quán ở Singpore mở cửa bán từ 6g sáng. Vì thế, nếu khách du lịch muốn ăn điểm tâm bằng món hủ tiếu xào thì có thể tới quán ăn này để thưởng thức.

4. Meng Kee Char Kway Teow

Char Kway Teow ở quán Meng Kee Char Kway Teow, Singapore
Char Kway Teow ở quán Meng Kee Char Kway Teow, Singapore

Giờ: Thứ 2 – thứ 7: từ 10:30 – 19:00
Chủ nhật: 10:30 – 16:00

Nằm trên đường Havelock, quán Meng Kee Char Kway Teow là một trong những nơi bán Char Kway Teow ngon nhất ở Singapore với hơn 30 năm kinh nghiệm. Ngoài những thành phần cơ bản thường thấy thì Char Kway Teow ở quán còn được thêm nước sốt ngọt để tạo vị ngọt và mới lạ hơn.

5. 91 Fried Kway Teow Mee

Char Kway Teow ở quán 91 Fried Kway Teow Mee, Singapore
Char Kway Teow ở quán 91 Fried Kway Teow Mee, Singapore

Để ăn được món Char Kway Teow thơm ngon và tốt cho sức khoẻ thì du khách nên ghé quán 91 Fried Kway Teow Mee khi đi du lịch Singapore. Thực khách sẽ không tìm thấy được lạp xưởng hay tóp mỡ trong món ăn ở quán. Thay vào đó, sẽ có một lớp màu xanh rau cải ở trên bề mặt. Điều này giúp món Char Kway Teow thanh đạm và ít béo hơn rất nhiều. Giá bán từ S$ 3 – S$4 cho mỗi dĩa.

0911883399