Kể từ khi giành được độc lập vào năm 1957, Malaysia đã trùng tu lại nhiều nhà thờ Hồi giáo và thậm chí còn xây dựng thêm những nhà thờ mới. Trong chuyến du lịch Malaysia của mình, du khách nên cố gắng tham quan một trong số 5 nhà thờ Hồi giáo nổi bật nhất ở Malaysia. Điều đó sẽ giúp bạn hiểu thêm những giá trị lịch sử, văn hoá và kiến trúc của đất nước này.

1. Nhà thờ Hồi giáo quốc gia Malaysia, Kuala Lumpur

Nhà thờ Hồi giáo quốc gia Malaysia
Nhà thờ Hồi giáo quốc gia Malaysia

Nhà thờ Hồi giáo quốc gia Malaysia nằm bên trong khu vườn xinh đẹp có diện tích 53.000m². Được xây dựng vào năm 1965 và đến năm 1987 thì nơi này được trùng tu lại. Là một trong những nhà thờ Hồi giáo nổi bật nhất ở Malasia vì có mái vòm màu xanh da trời được thiết kế độc đáo cùng một tháp canh cao 73 mét.

2. Nhà thờ Hồi giáo Penang

Nhà thờ Hồi giáo Penang ở Malaysia
Nhà thờ Hồi giáo Penang ở Malaysia

Vào năm 1980, nhà thờ Hồi giáo Penang được xây dựng và có lối kiến trúc hiện đại. Nó được thiết kế bởi kiến trúc sư người Brazil. Trong khi đó, thiết kế mái vòm tròn như củ hành tây lại là của kiến trúc sư người Philippines. Điều này cũng phản ánh phần nào nền văn hoá đa sắc tộc ở Malaysia. Du khách có thể tham quan nhà thờ nhưng các phòng cầu nguyện thì chỉ những ai theo đạo Hồi mới được vào.

3. Nhà thờ Hồi giáo Zahir, Alor Star, Kedah

Nhà thờ hồi giáo Zahir ở Malaysia
Nhà thờ hồi giáo Zahir ở Malaysia

Nếu đang trên đường ghé thăm đảo Langkwai và dừng chân tại Alor Star thì du khách nên tham quan nhà thờ Hồi giáo Zahir – là nhà thờ Hồi giáo nổi bật ở Malaysia. Được xây dựng từ năm 1912, nhà thờ này là nơi dành cho một vị vua cũng như chôn cất các chiến binh. Hàng năm, buổi đọc Kinh thánh Coran của quốc gia đều được tổ chức tại nhà thờ Hồi giáo Zahir.

4. Nhà thờ Hồi giáo Kampung Laut, Tumpat, Kelantan

Nhà thờ Hồi giáo Kampung Laut cổ xưa nhất ở Malaysia
Nhà thờ Hồi giáo Kampung Laut cổ xưa nhất ở Malaysia

Đây là nhà thờ cổ nhất và nổi bật nhất ở Malaysia. Nó được thiết kế theo phong cách kiến trúc truyền thống, khác xa với lối kiến trúc hiện nay.Những cây gỗ xây dựng nên nhà thờ rất quý hiếm và du khách không thể thấy được ở bất cứ nơi nào khác. Địa điểm này chính là một trong những nơi bạn không nên bỏ qua trong chuyến du lịch Malaysia.

5. Nhà thờ Hồi giáo Sultan Abu Bakar, Johor

Nhà thờ Hồi giáo Sultan Abu Bakar ở Malaysia
Nhà thờ Hồi giáo Sultan Abu Bakar ở Malaysia

Là một trong những nhà thờ Hồi giáo cũ ở Malaysia, nơi đây được xây dựng vào giữa những năm 1892 và 1900. Nhà thờ có lối kiến trúc Ma rốc nhưng nhiều người lại nói các tháp bên trong giống như tháp đồng hồ ở Anh. Đặc biệt, nhà thờ Hồi giáo Sultan Abu Bakar nổi bật nhất là vào ban đêm khi nó được chiếu sáng rực rỡ trên ngọn đồi nhìn ra eo biển Johor.

Một lưu ý nhỏ dành cho du khách muốn ghé thăm những nhà thờ Hồi giáo nổi bật kể trên trong chuyến du lịch Malaysia là hãy ăn mặc lịch sự. Khách du lịch nên mặc áo quần dài tay, đặc biệt phụ nữ thì phải trùm khăn che đầu. Và thời gian mở cửa của nhà thờ Hồi giáo là từ 05:00 – 21:00.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399