Phuket có rất nhiều địa điểm để khách du lịch tìm hiểu ẩm thực Thái Lan, từ các quán hàng rong đến những nhà hàng sang trọng. Nếu du khách muốn thưởng thức các món ăn ở một nơi mới lạ và đặc biệt khi đi du lịch Thái Lan thì có thể ghé 1 trong 5 nhà hàng nổi tiếng ở Phuket dưới đây.

1. Nhà hàng Baan Rim Pa

Địa chỉ: 223 đường Prabaramee, bãi biển Kalim, Phuket
Chi phí: khoảng 2.000 Baht ($ 60) cho 2 người

Nhà hàng Baan Rim Pa ở Phuket
Nhà hàng Baan Rim Pa ở Phuket

Nhà hàng Baan Rim Pa là sự lựa chọn tuyệt vời cho du khách khi muốn thưởng thức ẩm thực Thái Lan ở Phuket. Thực đơn nhà hàng có rất nhiều món ăn truyền thống cùng với các loại rượu vang và phục vụ rất chu đáo. Điều này đã thu hút khá nhiều khách du lịch lẫn người dân địa phương. Các phòng ăn ngoài trời nép mình bên ngọn đồi giúp du khách có thể nhìn ra vịnh Patong và Kalim. Vì vậy, nếu đến nhà hàng vào lúc hoàng hôn thì bạn sẽ được dùng bữa trong một khung cảnh tuyệt vời.

2. Nhà hàng Raya Thai Cuisine

Địa chỉ: 48 đường New Deebuk Cross, thị trấn Phuket, Phuket
Chi phí: khoảng 800 Baht ($ 25) cho 2 người

Món cá chiên dòn ở nhà hàng Raya Thai Cuisine
Món cá chiên dòn ở nhà hàng Raya Thai Cuisine

Những khách du lịch muốn thưởng thức các món ăn Thái ngon miệng trong một không gian thanh lịch thì có thể ghé nhà hàng Raya Thai Cuisine. Đây là nhà hàng nổi tiếng và lâu đời ở Phuket. Nơi đây được khôi phục lại từ một toà nhà thực dân xưa. Các món ăn được chế biến rất thơm ngon và hợp khẩu vị của nhiều thực khách.

3. Nhà hàng Kan Eang Seafood

Địa chỉ: 44/1 đường Viset, Chalong, Phuket
Chi phí: khoảng 1.200 Baht ($ 20) cho 2 người

Hải sản tươi sống được chế biến trực tiếp ở Nhà hàng Kan Eang Seafood
Hải sản tươi sống được chế biến trực tiếp ở Nhà hàng Kan Eang Seafood

Đây là một trong những nhà hàng chuyên về hải sản nổi tiếng nhất Phuket. Các món ăn Thái truyền thống ở nhà hàng cũng rất ngon nhưng hải sản tươi sống mới là điều thu hút nhiều người ghé đến. Du khách có thể trực tiếp chọn các con cá, mực, sò… còn sống từ bể nước. Sau đó, đầu bếp sẽ bắt và chế biến theo đúng yêu cầu bạn đưa ra.

4. Nhà hàng Mom Tri’s kitchen

Địa chỉ: 12 đường Kata Noi, Kata, Phuket
Chi phí: khoảng 2.500 Baht ($ 75) cho 2 người

Khung cảnh lãng mạng ở nhà hàng Mom Tri’s Kitchen
Khung cảnh lãng mạng ở nhà hàng Mom Tri’s Kitchen

Nhà hàng thanh lịch bên bờ biển này luôn nằm trong danh sách những nhà hàng ngon nhất ở Phuket. Các phòng ăn được bố trí rất thoáng mát và thực đơn hấp dẫn đã thu hút rất nhiều khách du lịch đến đây. Vì vậy trong mùa cao điểm của du lịch Thái Lan, du khách nên đặt chỗ trước khi đến.

5. Nhà hàng Silk

Địa chỉ: Plaza Surin, 5/50 Moo 3, Surin, Phuket
Chi phí: khoảng 1.500 Baht ($ 45) cho 2 người

Phòng ăn ở nhà hàng Silk, Phuket
Phòng ăn ở nhà hàng Silk, Phuket

Đây là một nhà hàng sang trọng nằm trên sân thượng Plaza Surin, ngay góc bãi biển Surin. Nhà hàng Silk chuyên phục vụ các món ăn Thái Lan truyền thống và nhiều loại cocktail rất thơm ngon. Du khách có thể ngồi trên những chiếc bàn ăn ngoài ban công hay phòng ăn máy lạnh bên trong.

0911883399