Kuala Lumpur không chỉ là thủ đô sầm uất mà nó còn là nơi lý tưởng để du khách chọn mua quà về cho người thân, bạn bè trong chuyến du lịch Malaysia. Trên các trục đường chính có rất nhiều gian hàng bán quần áo, móc chìa khoá, dây đeo,… Vì có quá nhiều sự lựa chọn nên khách du lịch có thể tham khảo 5 món quà lưu niệm độc đáo ở Kuala Lumpur dưới đây để tìm ra món quà phù hợp nhất.

1. Vải Batiks

Cửa hàng bán vải Batiks ở Kuala Lumpur, Malaysia
Cửa hàng bán vải Batiks ở Kuala Lumpur, Malaysia

Vải Batiks là một món quà lưu niệm độc đáo ở Kuala Lumpur dễ dàng tìm mua được ở bất cứ đâu khi đi du lịch Malaysia. Chất lượng loại vải này rất tốt, có màu sắc sáng và nhiều hoạ tiết hoa trên đó. Lúc trước thì người dân phải dùng thủ công để có thể in từng hoạ tiết lên vải. Việc làm đó khá vất vả, tốn công. Nhưng ngày nay thì có máy móc hỗ trợ nên công việc dễ dàng hơn nhiều.

2. Đồ dùng bằng hợp kim thiếc

Sản phẩm hộp thiếc ở Malaysia
Sản phẩm hộp thiếc ở Malaysia

Ngành công nghiệp thiếc bắt đầu ở Malaysia vào những năm 1800 và trở nên nổi tiếng trong khu vực Đông Nam Á. Hợp kim thiếc được người dân địa phương kết hợp từ thiếc với một số kim loại khác gồm đồng, nhôm. Những đồ dùng bằng thiếc như lọ đựng gia vị, hũ tăm,…sẽ là món quà lưu niệm khá độc đáo để du khách tặng người thân sau chuyến du lịch Malaysia.

3. Trà

Đồi trà ở cao nguyên Cameron, Malaysia
Đồi trà ở cao nguyên Cameron, Malaysia

Nếu tặng quà cho người lớn tuổi thì trà là một lựa chọn hợp lý. Loại trà trồng trên cao nguyên Cameron là trà ngon nhất Malaysia. Chúng có màu sắc và hương vị giống của trà Ấn Độ. Trà được xem như một thức uống tốt cho sức khoẻ cũng như tăng cường hệ miễn dịch khá tốt cho cơ thể. Những cửa hàng trên phố hay trong các trung tâm mua sắm ở Kuala Lumpur đều có bán rất nhiều loại trà để khách du lịch chọn mua theo ý thích.

4. Điêu khắc gỗ

Nghệ nhân Malaysia đang điêu khắc gỗ
Nghệ nhân Malaysia đang điêu khắc gỗ

Điêu khắc gỗ là một nghề thủ công đáng tự hào đối với nhiều người dân Malaysia. Kỹ thuật đó được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và 2 loại điêu khắc gỗ phổ biến nhất là điêu khắc thô hoặc là điêu khắc tỉ mỉ. Điêu khắc thô thường áp dụng để làm các đồ nội thất, khung cửa sổ, mái nhà. Còn điêu khắc tỉ mỉ thì dùng làm những vật nhỏ hơn như tay cầm dao găm, đồ trang trí,… Và nếu muốn mua để làm kỉ niệm thì du khách nên chọn những món nhỏ gọn, dễ cầm.

5. Vật dụng dệt từ cây dứa dại

Đây sẽ là một món quà lưu niệm độc đáo ở Kuala Lumpur mà nhiều du khách chưa biết. Các nghệ nhân Malaysia đã dùng lá của cây dứa dại để dệt nên các mặt hàng thủ công, ví dụ giỏ, túi xách, nón,… Chúng đều rất ấn tượng và được làm khá tỉ mỉ, chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399