Khám phá đất nước Malaysia với nhiều thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, văn hóa độc đáo, mới lạ và du khách sẽ còn đắm chìm trong nền ẩm thực truyền thống của người dân bản địa. Thưởng thức Roti Canai, đi dạo ăn satay và ketupat, dùng món cơm lá chuối. Đó chính là các món ăn ngon nên thử khi tới Malaysia.

Roti Canai

Món Roti Canai ở Malaysia
Món Roti Canai ở Malaysia

Roti Canai được xem như là một trong những món ăn đường phố chiếm được nhiều cảm tình của người dân Malaysia cũng như du khách. Món ăn là sự hòa trộn giữa bột gạo, nước và trứng sau đó đem chiên trên bếp cho thật nóng giòn. Món Roti Canai ngon nhất là ăn kèm với cà ri hoặc sốt thịt cay. Đi du lịch Malaysia thì du khách nên nếm thử những món ăn đường phố như Roti Canai.

Nasi lemak

Món Nasi lemak ở Malaysia
Món Nasi lemak ở Malaysia

Nếu người Việt Nam thích món cơm tấm như thế nào thì người dân Malaysia hâm mộ món Nasi lemak giống như vậy, đây là món ăn truyền thống rất được ưa chuộng tại đất nước này. Gạo được nấu với sữa dừa để tạo nên mùi vị cơm thật đặc trưng, ăn kèm với sốt sambal. Dùng Nasi lemak với một số thức ăn đi kèm như mực sốt, trứng chiên, dưa leo, các loại đồ chua cũng rất hấp dẫn.

Satay & Ketupat

Món Satay ở Malaysia
Món Satay ở Malaysia

Trong các tour du lịch Malaysia thì ban đêm là thời điểm cho du khách sinh hoạt tự do để khám phá và đây cũng là lúc để người dân nơi đây đẩy các xe hàng rong để bán món Satay & Ketupat, đó chính là những miếng thịt xắt lát được xiên trên những que tre nướng trên bếp than hoặc bếp lò, ăn kèm với satay thường là nước thịt nấu đậu sốt cay, nguyên liệu có thể là thịt heo, bò, gà thậm chí là thỏ, nai. Hương vị của thịt nướng thơm lừng xen lẫn vị chua cay của hành tây, dưa leo. Và du khách cũng đừng quên tráng miệng với món ketupat, một loại bánh gạo được gói trong lá cọ của người dân Malaysia

Wonton mee

Wonton mee Malaysia
Wonton mee Malaysia

Món mì xào khô vàng ruộm trứ danh của đất nước Malaysia, một món ăn ngon, hấp dẫn rất phổ biến và nhận được sự yêu thích của du khách. Đặc biệt Wonton mee rất thích hợp với du khách thích ăn cay, ngoài những nguyên liệu như mì vàng, thịt, tôm, rau cải xanh thì ớt xanh ngâm và tương ớt sambal càng làm cho món ăn thêm đậm đà, độc đáo.

Bánh hấp Kuih

Một số loại kuih của người dân Malaysia
Một số loại kuih của người dân Malaysia

Đây là tên gọi chung cho rất nhiều món bánh được làm tại Malaysia, hầu hết bánh ở đây được hấp hoặc chiên, món bánh hấp là món ăn ưa thích của người bản địa sau mỗi bữa ăn chính hoặc trong các bữa phụ. Bánh hấp Kuih có thể được làm từ nước dừa, bột sắn dây, bột gạo với mùi vị và hương thơm tuyệt vời. Du khách có thể thử một số loại bánh như: Karipap (bánh xốp càn), Pisang Goreng (bánh chuối nướng), Kuih Lapis.

Cơm lá chuối

Món cơm lá chuối của người Malaysia
Món cơm lá chuối của người Malaysia

Trong quan niệm của người dân nơi đây dùng cơm trên lá chuối sẽ mang lại hương vị thơm ngon hơn rất nhiều và lá chuối cũng rất sạch sẽ. Cơm, cà ri, thức ăn, rau ăn kèm, sốt tất cả đều được bày trên lá chuối nhìn rất đẹp mắt, và du khách phải dùng tay để ăn những món này thì mới đúng kiểu của người dân bản địa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399