Du khách có thể dễ dàng nhìn thấy được sự đa dạng về tôn giáo trong chuyến du lịch Malaysia. Đất nước này tập trung rất nhiều dân tộc khác nhau nên sẽ có các nền ẩm thực trộn lẫn. Và bên cạnh các món đặc sản địa phương nổi tiếng như Nasi Lemak, Nasi Goreng thì du khách cũng nên thưởng thức qua 5 món ăn kỳ lạ ở Malaysia.

1. Súp óc heo

Súp óc heo ở Malaysia
Súp óc heo ở Malaysia

Súp óc heo là một trong 5 món ăn đặc sản kỳ lạ ở Malaysia có nguồn gốc từ Trung Quốc. Làm món này cũng tương tự như cái loại súp khác, du khách sẽ thấy trong tô súp có óc heo và vài miếng sườn heo. Theo như lời của người dân địa phương thì súp óc heo có hàm lượng chất béo cao và có thể giúp cơ thể hồi phục sau chấn thương. Hương vị của nó cũng rất ngon, không quá khó ăn như nhiều người vẫn nghĩ. Nếu có dịp đi du lịch Malaysia thì du khách nên ăn thử món súp này.

2. Ruột heo

Súp ruột heo ở Malaysia
Súp ruột heo ở Malaysia

Cũng tương tự như Việt Nam và một số nước Đông Nam Á khác, ruột heo là nguyên liệu mà người dân Malaysia dùng để làm được một số món ăn kỳ lạ khác. Họ có thể nấu súp ruột heo hay ruột heo làm phá lấu.Trong các khu chợ địa phương có rất nhiều gian hàng bán món này. Và nếu không ngại vì được làm từ các bộ phận bên trong ruột heo thì khách du lịch có thể ăn thử món súp ruột heo.

3. Chân gà

Chân gà ở Malaysia
Chân gà ở Malaysia

Đối với người dân địa phương thì chân gà là một món ăn vặt phổ biến. Họ rất thích ngồi nhâm nhi chân gà nướng và nói chuyện phiếm với bạn bè trên vỉa hè. Tuy nhiên với một số khách du lịch không quen ăn thì sẽ nghĩ chân gà là một món ăn kỳ lạ ở Malaysia, nhất là những ai đến từ các nước phương Tây.

4. Mắt bò

Ngoài nội tạng thì người Malaysia còn sử dụng cả mắt bò để làm nguyên liệu nấu ăn. Và mắt bò thì cũng giống như mắt cá trong món cà ri đầu cá nhưng có kích thướt lớn hơn nhiều. Nếu vào nhà hàng và gọi món súp đầu bò thì du khách sẽ thấy có cả mắt bò bên trong. Nhiều người khi đi du lịch Malaysia cũng rất hay chọn món súp đầu bò để ăn vì nó có vẻ lạ.

5. Súp pín bò

Súp pín bò ở Malaysia
Súp pín bò ở Malaysia

Súp pín bò là món ăn phổ biến ở phía Bắc Penang. Cũng tương tự như súp ruột heo nhưng người dân đã thay bằng dương vật bò. Nếu như không biết thì khi ăn du khách sẽ thấy nó có mùi vị cũng giống như các bộ phận nội tạng khác như: ruột, lòng, cật,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399