Singapore đang là một điểm đến được nhiều du khách Việt Nam yêu thích, Singapore đôi khi được mang ra để so sánh với nhiều điểm du lịch khác ở Đông Nam Á tuy nhiên không phải ai đã đến Singapore cũng đều muốn quay lại đây. Một bài viết trên Yahoo đã liệt kê ra 5 lý do bạn không nên đi du lịch Singapore:

Singapore là một điểm đến buồn chán

Singapore là một trong những quốc gia nhỏ nhất thế giới (với diện tích chỉ hơn đảo Phú Quốc của Việt Nam một ít) vậy làm gì có gì để chơi ở đây. Quanh quẩn chỉ mua sắm, ăn uống, ngay cả đảo Sentosa là khu vưi chơi giải trí nổi tiếng nhất ở đảo quốc sư tử thì ngoại trừ Universal Studio thì hầu như chẳng có gì thú vị. So với các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á Singapore không có những con đường rộn ràng, những món ăn đường phồ, cuộc sống về đêm vui nhộn,… Thay vào đó Singapore như một thế giới vô trùng và ngủ sớm.

Singapore là một điểm du lịch đắt đỏ

So với nhiều điểm du lịch khác, Singapore là một nơi khá là đắt đỏ. Các chi phí taxi, ăn uống, khách sạn, mua sắm hầu như là tương đương ở Mỹ. Không ai dại gì đi du lịch một nước Đông Nam Á mà phải trả chi phí như một chuyến đi Mỹ. Nó khác hẳn với mức chi phí ở các quốc gia khác như Thái Lan, Việt Nam, Campuchia, Malaysia.

Singapore là một quốc gia của quy tắc và quy định

Một xã hội đầy quy tắc ở Singapore: nhai kẹo cao su là trái pháp luật, không được bán kẹo cao su, đi vệ sinh quên dội nước cũng bị phạt. Không phạt thì cũng sẽ cấm. Đi đâu làm gì cũng phạt, quy định có cảm tưởng như bạn đang ở nhà tù hơn là du lịch đến một quốc gia.

Singapore đang bóp nghẹt văn hóa

Nếu như các quốc gia Châu Á khác mang đến cho du khách những điều thích thú về văn hóa còn Singapore thì… Bởi vì những quy định chặt chẽ nên nhiều thứ bị bóp nghẹt, sự sáng tạo trong nghệ thuật là không có.

Singapore – một quốc gia của sự kiểm duyệt

Sự kiểm duyệt phủ khắp ở Singapore. Các vấn đề về chính trị, chủng tộc, tôn giáo, giới tính,… tất cả đều bị kiểm duyệt; các chương trình truyền hình, báo chí đều chịu sự kiểm duyệt của chính phủ. Nhiều bộ phim bị cắt hoặc cấm, nhiều chương trình truyền hình bị cấm,… 

Bên cạnh các nội dung do Yahoo đưa ra, website về du lịch Tripzilla cũng đưa ra thêm một số lý do khác: Quốc đảo nhưng chẳng có bãi biển nào ra hồn, một quốc gia không có cá tính, một thành chỉ có bê tông và tòa nhà cao tầng,… 

Các lý do đưa ra trên đây để lý giải cho việc không nên đi du lịch Singapore là một góc nhìn của một người, Singapore vẫn còn đó cho những người yêu thích đảo quốc này. Không dưng nhiều người, nhiều quốc gia lấy Singapore như là một chuẩn mực cho sự phát triển.

Theo Yahoo, Tripzilla

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399