Nơi nào để du khách có thể thưởng thức ẩm thực địa phương giá rẻ khi đi du lịch Singapore. Và câu trả lời rất đơn giản, đó là ở các trung tâm ăn uống ngoài trời. Tại đây, khách du lịch sẽ tìm thấy đủ loại món ăn từ mì Hokkien Mee, thịt nướng Satay đến cơm gà hoặc là cua sốt ớt. Danh sách 5 khu ăn uống ngoài trời phổ biến ở Singapore dưới đây là điểm ghé thăm thường xuyên của những du khách sành ăn.

1. Chinatown Complex Food Centre

Khu ăn uống ngoài trời Chinatown Complex Food Centre ở Singapore
Khu ăn uống ngoài trời Chinatown Complex Food Centre ở Singapore

Nằm ngay trung tâm khu phố Tàu, Chinatown Complex Food Centre là một trong 5 khu ăn uống ngoài trời phổ biến nhất ở Singapore. Khách du lịch sẽ có rất nhiều lựa chọn về những món ăn địa phương hấp dẫn với giá rẻ.

Một số gian hàng nổi bật: Xiu Ji Ikan Bilis Yong Tau Fu (bán bánh cá chiên, cà tím chiên,…), China La Mian Xiao Long (bán bánh bao hấp), Jia Ji Mei Shi (bán bánh khoai mỡ), Hong Kong Mongkok Tim Sum (bán các món Dimsum).

 • Địa chỉ: 335 đường Smith, Singapore
 • Đường đi: Trạm MRT gần nhất : Chinatown MRT (NE4)
 • Xe bus: 1, 12,,33,54, 63, 124, 143, 147, 190, 851

2. Old Airport Road Food Centre

Khu ăn uống ngoài trời Old Airport Road Food Centre ở Singapore
Khu ăn uống ngoài trời Old Airport Road Food Centre ở Singapore

Đây là một nơi thường được nhiều du khách ghé ăn các món đặc sản địa phương khi đi du lịch Singapore. Các gian hàng ở Old Airport Road Food Centre đều có kinh nghiệm buôn bán lâu năm nên họ luôn biết cách chế biến để phù hợp khẩu vị của thực khách.

Một số gian hàng nổi bật: Albert Street Prawn Noodles (bán mì thịt heo), Lucky Char Kuey Tiao (bán hủ tiếu xào), Katong Ah Soon Fried Oyster (bán hào chiên trứng), Holy Grill (bán đồ nướng),…

 • Địa chỉ: khu 51 đường Old Airport, Singapore.
 • Đường đi: Trạm MRT gần nhất: Dakota MRT (CC8)
 • Xe bus: 10, 16, 30, 30E, 31, 32 và 33.

3. Maxwell Road Hawker Centre

Khu ăn uống ngoài trời Maxwell Road Hawker Centre nổi tiếng ở Singapore
Khu ăn uống ngoài trời Maxwell Road Hawker Centre nổi tiếng ở Singapore

Được bình chọn là một trong các khu ăn uống ngoài trời tốt nhất ở Singapore, Maxwell Road Hawker Centre luôn thoả mãn được nhu cầu ẩm thực đa dạng của du khách. Nơi đây tập trung nhiều gian hàng có tiếng tăm trên khắp cả nước và cung cấp món ăn có giá bán hợp lý.

Một số gian hàng nổi bật: Tian Tian Hainanese Chicken Rice (bán cơm gà Hải Nam), Zhen Zhen Porridge (bán cháo heo, gỏi cá,…), Guangdong Wan Ton Mee (bán bánh bao, mì thịt heo, súp), China Street Fritters (bán bánh cá, xúc xích Singapore, bột chiên tôm).

 • Địa chỉ: 1 đường Kadayanallur, Singapore
 • Đường đi: Trạm MRT gần nhất: Tanjong Pagar MRT
 • Xe bus: 80, 145 và NR5

4. Tiong Bahru Food Market and Hawker Centre

Tiong Bahru Food Market and Hawker Centre ở Singapore
Tiong Bahru Food Market and Hawker Centre ở Singapore

Khu ăn uống ngoài trời này là nơi để du khách thưởng thúc các món ngon của địa phương dưới bầu không khí mát mẻ, thoáng đãng trong chuyến du lịch Singapore. Nó sử dụng hệ thống xả khí tiên tiến nhất ở mỗi quầy hàng nên du khách sẽ không cảm thấy ngột ngạt và khó chịu vì quá nhiều mùi đồ ăn trộn lẫn. Hầu hết các món đặc sản phổ biến như: bánh cà rốt, mì hoành thánh, cua sốt ớt, canh sườn heo,… đều được bán ở khắp nơi.

Một số gian hàng nổi bật: Lee Hong Kee Cantonese Roasted (bán cơm vịt quay, cơm heo quay,…), 178 Lor Mee (bán mì Lor Mee), Tiong Bahru fishball (bán chả cá chiên, cá viên chiên,…), Zhong Yu Yuan Wei Wanton Noodles (bán mì hoành thánh).

 • Địa chỉ: 30 đường Seng Poh, Singapore
 • Đường đi: Trạm MRT gần nhất: Tiong Bahru (EW17)
 • Xe bus: 5,16, 33, 63, 123, 195, 851 và NR5

5. Chomp Food Centre Chomp

Khu ăn uống ngoài trời Chomp Food Centre Chomp ở Singapore
Khu ăn uống ngoài trời Chomp Food Centre Chomp ở Singapore

Chomp Food Centre Chomp là khu ăn uống ngoài trời ở Singapore chủ yếu phục vụ về đêm nên nó chỉ mở cửa từ 18:00 đến khuya. Vì vậy, nếu đang lang thang đường phố lúc khuya và thấy đói bụng thì khách du lịch có thể ghé khu vực này để ăn uống. Món thịt nướng Satay ở đây là ngon nhất, ví dụ như: thịt heo sa tế, thịt bò sa tế và thịt cừu sa tế.

Một số gian hàng nổi bật: Lucy BBQ Seafood (bán cá đuối nướng, mực nướng), Chia Keng Fried Hokkien Mee (bán mì Hokkien), Ang Mo Kio Carrot Cake (bán bánh cà rốt).

 • Địa chỉ: 20 đường Kensington Park, Singapore
 • Đường đi: Trạm MRT gần nhất: Lorong Chuan MRT (CC14)
 • Xe bus: 73, 136, 315 và 317.
0911883399