Đảo Borneo là một trong những điểm lặn tuyệt vời nhất thế giới. Nhưng Borneo là điểm dừng chân thu hút nhiều người khi đi du lịch Malaysia không chỉ vì điều đó. Tự nhiên đã ban tặng cho nơi đây một cảnh quan thiên nhiên phong phú cùng hệ sinh vật đa dạng. Du lịch sinh thái là một hoạt động rất phổ biến trên đảo. Đó cũng là cách vừa phát triển ngành du lịch Malaysia, vừa giữ được những giá trị tuyệt vời của khung cảnh thiên nhiên nơi đây. Dưới đây là những hoạt động thú vị ở đảo Borneo, Malaysia để du khách tham khảo.

1. Tìm hiểu loài hoa Rafflesia ở Sabah

Loài hoa Rafflesia ở Sabah
Loài hoa Rafflesia ở Sabah

Khu rừng dự trữ Rafflesia ở Sabah là nơi bảo tồn Rafflesia – loài hoa lớn nhất thế giới. Rừng nằm trên thác nước Tambunan, du khách có thể đi xe bus từ Kota Kinabalu mất khoảng 1 tiếng. Sau đó, khách du lịch sẽ men theo con đường mòn vào rừng. Du khách sẽ bắt gặp được hình ảnh hoa Rafflesia tuyệt đẹp với màu đỏ rực và những đốm trắng xung quanh.

2. Ngắm những con rùa biển trên đảo

Ở bờ biển phía Đông Sabah có một vườn quốc gia Đảo rùa nằm trên 3 hòn đảo nhỏ Selingan, Bakkungan Kecil và Gulisan. Tuy nhiên, du khách chỉ được qua đêm tại đảo Seligan. Hai đảo còn lại thì có thể ghé tham quan trong ngày. Vào ban đêm, hướng dẫn sẽ đưa khách du lịch đi xem rùa xanh làm tổ trên bãi biển. Và khi bình minh ló dạng, bạn sẽ có cơ hội được nhìn thấy những chú rùa con chập chững bơi xuống nước. Đây chính là một hoạt động thú vị và khó quên ở đảo Borneo dành cho du khách.

3. Qua đêm trong nhà của người dân địa phương

Điều này chính là một phần của chuyến du lịch sinh thái. Có 4 ngôi làng của cộng đồng người Batu Puteh nằm trong vùng nước ngập mặn ở Borneo. Khách du lịch sẽ có dịp sinh hoạt chung với người dân địa phương nơi đây. Ngoài ra, một chuyến dạo chơi trên sông và khám phá rừng rậm với nhiều loài sinh vật kì lạ như: vượn cáo, khỉ lùn, khỉ vòi… sẽ là trải nghiệm rất bổ ích đối với du khách.

4. Tham quan dãy nhà sàn Iban ở Sarawaka

Ngoài các thị trấn và thành phố, đa số cư dân ở Sarawaka sống trong nhà sàn được dựng bằng gỗ trên sông. Du khách sẽ đi câu cá, lang thang trên các con đường mòn trong rừng và tham quan nhà sàn của người Iban.

5. Xem đười ươi trong công viên quốc gia Tanjung Putin

Cổng vào công viên quốc gia Tanjung Putin
Cổng vào công viên quốc gia Tanjung Putin

Một con đười ươi có sức mạnh bằng 7 người đàn ông. Để xem loài vật quý hiếm này, du khách có thể đến khu rừng nhiệt đới ở công viên quốc gia Tanjung Putin trên đảo Borneo. Khách du lịch sẽ được quan sát đười ươi ở khoảng cách gần và xem các trò hề vui nhộn của chúng. Đây là một trong những hoạt động thú vị ở đảo Borneo và được rất nhiều du khách yêu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399