Siem Reap là một trung tâm du lịch lớn của Campuchia, ngoài kì quan Angkor Wat và Angkor Thom thì nơi đây vẫn còn rất nhiều hoạt động hấp dẫn thu hút du khách. Tham quan Angkor bằng khinh khí cầu, đi vườn chim Prek Toal, nghe nhạc ở Children’s Hospital, tham quan bảo tàng Angkor là những điều du khách nên làm khi đi du lịch Siem Reap.

Tham quan Angkor

Đường vào Angkor Thom
Đường vào Angkor Thom

Angkor Wat và Angkor Thom là hai công trình kiến trúc kì vĩ của du lịch Campuchia mà hầu như mọi du khách đều ghé thăm khi đặt chân đến Siem Reap. Những đền đài, thành quách, tượng Phật đều là minh chứng rõ nét cho thời kì thịnh trị của đế chế Angkor. Đón bình minh ở khu vực hồ nước phía trước Angkor Wat và chiêm ngưỡng hoàng hôn ở đền Bakheng sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thật tuyệt vời trong hành trình của mình.

Tham quan Angkor bằng khinh khí cầu

Tham quan Angkor bằng khinh khí cầu
Tham quan Angkor bằng khinh khí cầu

Toàn bộ khu vực Angkor rất rộng lớn cho nên việc khám phá hết được các điểm tham quan trong một thời gian ngắn là điều không thể đối với du khách. Tuy nhiên có một phương tiện di chuyển mà du khách có thể ngắm nhìn được toàn bộ vẻ đẹp của Angkor đó chính là khinh khí cầu. Từ trên độ cao hơn 100m, quần thể kiến trúc Angkor như được thu nhỏ dưới tầm mắt của du khách, Angkor như đẹp và huyền ảo hơn khi nhìn từ trên cao. Đây cũng là một sản phẩm rất độc đáo trong các tour du lịch Campuchia.

Prek Toal Bird Sanctuary

Vườn chim Prek Toal
Vườn chim Prek Toal

Nếu du khách yêu thích những gì thuộc về thiên nhiên hoang dã thì vườn chim Prek Toal ở Siem Reap là một địa chỉ không thể tuyệt vời hơn. Đây là một trong những địa điểm quan trọng nhất cho việc bảo vệ các loài chim ở Đông Nam Á. Vườn chim tọa lạc ở vùng đầm lầy gần với Tonle Sap nên rất thuận tiện cho du khách ghé thăm bằng thuyền.

Ghé thăm bảo tàng Angkor

Bảo tàng Angkor ở Siem Reap
Bảo tàng Angkor ở Siem Reap

Ghé thăm bảo tàng Angkor là một trong những điều du khách nên làm khi đi du lịch Siem Reap. Đây là ngôi nhà của hàng ngàn hiện vật được sưu tầm từ những đền đài trong khu vực Angkor và ở những vùng lân cận. Các hiện vật, tượng, video sẽ giúp cho du khách hiểu thêm một phần nào về lịch sử hào hùng của người dân Campuchia.

Nghe nhạc ở Children’s Hospital

Hòa nhạc ở Children’s Hospital
Hòa nhạc ở Children’s Hospital

Đây là một hoạt động từ thiện được khởi xướng bởi bác sĩ Beat Richner, người Thụy Sĩ. Buổi hòa nhạc cello diễn ra vào mỗi thứ 7 hàng tuần để kêu gọi sự giúp đỡ của người dân và du khách trong việc hỗ trợ cho các bệnh nhân tại đây. Các hoạt động của bác sĩ Richner được thực hiện từ năm 1992 và đã từng xuất hiện trên phim.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399