Kuala Lumpur là điểm dừng chân của nhiều du khách trong các tour du lịch Malaysia. Bên cạnh những nơi tham quan nổi tiếng để tìm hiểu về lịch sử, văn hoá cũng như kiến trúc thì còn có một số nơi để khách du lịch có thể dẫn trẻ nhỏ vào vui chơi thoả thích. 5 điểm tham quan ở Kuala Lumpur dành cho trẻ em dưới đây sẽ là gợi ý tốt để du khách tham khảo

1. Trung tâm khám phá Petrosains

Đây là một trung tâm khám phá khoa học rộng 7,000 m² nằm trên tầng thứ 4 của toà tháp đôi Petronas – điểm đến nổi tiếng trong các tour du lịch Malaysia.

Trung tâm khám phá Petrosains ở Kuala Lumpur
Trung tâm khám phá Petrosains ở Kuala Lumpur

Khu trung tâm này phần lớn là dành riêng cho lĩnh vực dầu khí, công nghệ và công nghệ với cách trình bày khá vui nhộn. Nên trung tâm khám phá Petrosains là một điểm tham quan ở Kuala Lumpur thu hút sự hiếu kì của trẻ em.

Giờ: Thứ 3 – thứ 6: từ 09:30 – 17:30

Thứ 7, Chủ Nhật và ngày lễ: từ 09:30 – 18:30

2. Bể cá KLCC

Bể cá KLCC nằm bên trong Trung tâm hội nghị Kuala Lumpur là một hồ cá đẳng cấp thế giới với hơn 5000 sinh vật nước ngọt cũng như sinh vật biển. Khách du lịch sẽ được nhìn thấy các loài vật đa dạng từ cá mập, cá ngựa đến rắn biển.

Bể cá KLCC ở Kuala Lumpur, Malaysia
Bể cá KLCC ở Kuala Lumpur, Malaysia

Khu hồ cá này chia thành 8 phần và có nhiều hoạt động tham quan khác nhau dành cho mọi lứa tuổi. Ví dụ du khách có thể chạm vào một số loài cá kì lạ, lặn với cá mập hoặc thư giãn trên boong thuyền mô phỏng.

Giờ: hàng ngày, từ 10:30 – 20:00

3. Công viên Sunway Lagoon

Sunway Lagoon là một khu công viên rộng lớn ở Kuala Lumpur với nhiều chủ đề khác nhau như: khu công viên nước, công viên giải trí hay công viên hoang dã.

Công viên Sunway Lagoon ở Kuala Lumpur
Công viên Sunway Lagoon ở Kuala Lumpur

Tuỳ theo sở thích mà khách du lịch chọn đến những nơi khác nhau. Nếu đang đi du lịch Malaysia cùng trẻ em thì du khách có thể tới công viên nước để chúng tha hồ nghịch nước và chơi các trò dưới nước.

Giờ: Thứ 2 – thứ 6 (Thứ 3 đóng cửa): từ 11:00 – 18:00

Thứ 7, Chủ Nhật: từ 10:00 – 18:00

4. KidZania

Có lẽ khi nhắc đến những điểm tham quan ở Kuala Lumpur dành cho trẻ em thì KidZania là nơi được nghĩ đến nhiều nhất. Nó là một trung tâm giáo dục giải trí được xây dựng như 1 thành phố thu nhỏ, có toà nhà, văn phòng và công ty đầy đủ.

Trung tâm KidZania - điểm tham quan ở Kuala Lumpur dành cho trẻ em
Trung tâm KidZania – điểm tham quan ở Kuala Lumpur dành cho trẻ em

Các bé sẽ tham gia làm việc với hơn 90 công việc, bao gồm: bác sĩ, kĩ sư, phi công, luật sư, tình báo, thiết kế thời trang,… Tất cả đều diễn ra như thật nên đã tạo nên sự hưng phấn đối với trẻ em rất nhiều.

Giờ: Chủ Nhật – Thứ 4: từ 09:00 – 21:00, Thứ 5: từ 09:00 – 23:00, Thứ 6, thứ 7: từ 10:00: 23:00

5. Công viên chủ đề i-City

Công viên chủ đề i-City ở Kuala Lumpur còn được gọi là “thành phố kĩ thuật số” bởi có màn hình Led đầy màu sắc sẽ được mở khi màn đêm buông xuống. Ngoài những trò chơi giải trí cảm giác mạnh thì nơi đây còn có một công viên nước, bảo tàng 3D và công viên tuyết.

Đặc biệt là rừng cây thông nhân tạo với hàng ngàn ánh đèn chiếu sáng rực rỡ vào buổi tối. Ngoài ra, du khách cũng có cơ hội thưởng thức một vài món ăn vặt phổ biến ở Malaysia.

Giờ: Thứ 2 – thứ 6: từ 10:00 – 00:00

Thứ 7, Chủ Nhật và ngày lễ: từ 10:00 – 01:00

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399