Như có lời hẹn ước với thiên nhiên, cứ vào cuối tháng 9 đến tháng 11, một lượng nước lớn từ đầu nguồn sông Mekong đổ về các tỉnh như An Giang, Đồng Tháp,… tạo nên mùa nước nổi cho miền tây. Mùa nước nổi không chỉ bồi đắp bù sa màu mỡ cho đất đai, mang theo biết bao tôm cá cho người dân mà còn tạo nên những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp góp phần không nhỏ tạo nên những trải nghiệm thú vị cho các tour du lịch miền tây mùa nước nổi.

Chợ nổi Cái Răng

Chợ nổi Cái Răng ở Cần Thơ
Chợ nổi Cái Răng ở Cần Thơ

Chợ nổi Cái Răng là khu chợ nổi lớn nhất ở Đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt vào mùa nước nổi bạn sẽ ngắm được trọn vẹn vẻ đẹp. Đến với Cần Thơ, chuyến đi của bạn sẽ không trọn vẹn nếu không một lần ghé thăm chợ nổi Cái Răng độc đáo, luôn nhộn nhịp ghe thuyền ra vào, những ghe thuyền nông sản đầy ụ vô cùng hấp dẫn. Thưởng thức bữa sáng đặc biệt khi lênh đênh trên sông với các món ngon trứ danh nam bộ như hú tíu, bún riêu,…

Rừng tràm trà sư

Rừng tràm Trà Sư là một trong những điểm đến lý tưởng du lịch miền tây mùa nước nổi
Rừng tràm Trà Sư là một trong những điểm đến lý tưởng du lịch miền tây mùa nước nổi

Rừng tràm trà sư là một trong những điểm đến lý tưởng du lịch miền tây mùa nước nổi. Vào mùa nước lên, rừng tràm Trà Sư sẽ hớp hồn du khách với màu xanh ngát của tràm, sắc bông điên điển, tiếng chim hót líu lo. Lênh đênh trên những chiếc thuyền, giữa rừng tram rộng hơn 850ha, bạn sẽ có cảm giác như đang đi lạc vào một khu rừng cổ tích đầy quyến rũ, huyến bí… mặt nước phủ đầy cánh hoa bèo, tiếng sóng vỗ, những chú cá tinh nghịch thi thoảng lại quẫy đuôi khuấy động không gian sông nước.

Làng bè Châu Đốc

Làng cá bè Châu Đốc
Làng cá bè Châu Đốc

Nằm trên ngã ba sông thơ mộng, đến Châu Đốc mùa nước nổi bạn đừng bỏ qua điểm đến nổi tiếng ở đây như làng cá bè nổi Châu Đốc khám phá văn hóa sống trên bè nổi và quy cách nuôi cá da trơn xuất khẩu độc đáo như cá tra, cá basa,… Bên cạnh đó, du khách đừng bỏ qua làng Chăm Châu Giang, nơi đông đảo đồng bào người Chăm sinh sống với vẻ đẹp bình yên của những thánh đường Hồi giáo và những ngôi nhà sàn truyền thống độc đáo.

Vườn quốc gia Tràm Chim

Vườn quốc gia Tràm Chim ở Đồng Tháp
Vườn quốc gia Tràm Chim ở Đồng Tháp

Vườn quốc gia Tràm Chim như là một “Đồng Tháp Mười thu nhỏ” với cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ và hệ sinh thái phong phú. Tại Vườn Quốc gia Tràm Chim, bạn sẽ trở thành một nhà thám hiểm sinh thái thực sự khi được bắt gặp rất nhiều loài chim quý hiếm như cò ma, còng cọc, diệc lửa, bìm bịp, chiền chiện. Gần 200 loài chim với nhiều giống loài quý như te vàng, gà đãy, choi choi,… đã tạo nên khúc giao hưởng rộn ràng.

Khu du lịch Gáo Giồng

Khu du lịch Gáo Giống ở Đồng Tháp
Khu du lịch Gáo Giống ở Đồng Tháp

Khu du lịch Gáo Giồng là một trong những điểm đến lý tưởng du lịch miền tây mùa nước nổi. Nơi đây vẫn còn lưu giữ nhiều nét đẹp mộc mạc, hoang sơ đậm chất miền tây nam bộ. Gáo Giồng như là một khu rừng nguyên sinh với nhiều loại cây đặc trưng vùng ngập mặn như tràm, gáo, điên điển,… trong đó còn có nhiều hàng trăm giống chim quý tha hồ cho bạn khám phá. Sau khoảng thời gian ngồi xuồng ba lá khám phá khu rừng tràm, du khách sẽ được thưởng thức nhiều món ngon đặc sản của Đồng Tháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399