Thái Lan là một trong những quốc gia có những di tích lịch sử được bảo tồn rất tốt từ nhiều thế kỷ qua. Trong chuyến du lịch Thái Lan, du khách hãy ghé 5 điểm đến hàng đầu để tìm hiểu về lịch sử đất nước Thái Lan nếu bạn đang quan tâm.

1. Ban Chiang (thời tiền sử)

Các cổ vật được khai quật từ Ban Chiang, Thái Lan
Các cổ vật được khai quật từ Ban Chiang, Thái Lan

Ban Chang là một khu vực khai quật khảo cổ thuộc tỉnh Udon Thani ở vùng Isan. Đây là nơi định cư của người tiền sử thời kỳ đồ đồng lâu đời nhất được tìm thấy ở khu vực Đông Nam Á. Khách du lịch có thể tham quan những cảnh tượng khai quật, xem các bộ sưu tập đồ cổ về xương, đồ gốm và rất nhiều thứ khác được trưng bày trong bảo tàng. Bên cạnh đó, Ban Chiang đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới vào năm 1992.

2. Phimai (thế kỷ 11)

Đền Phimai của người Khmer xưa ở Thái Lan
Đền Phimai của người Khmer xưa ở Thái Lan

Đền Phimai cổ xưa ở tỉnh Nakhon Ratchisima là một trong những thành phố quan trọng nhất của người Khmer xưa. Ngôi đền được xây dựng bởi vua Jayavarman VI khi đế chế Khmer hùng mạnh mở rộng sang lãnh thổ Thái Lan vào thế kỉ 11. Kiến trúc và điêu khắc ở nơi đây rất giống với đền Angkor Wat nổi tiếng ở Campuchia.

3. Sukhothai (thế kỷ 13 – thế kỷ 14)

Tượng Phật ở công viên lịch sử Sukhothai
Tượng Phật ở công viên lịch sử Sukhothai

Đây là thủ đô đầu tiên của nhà nước độc lập Thái Lan. Tuy ở đây không bao lâu đã chuyển về thành phố Ayutthaya phía Nam nhưng Sukhothai vẫn là một trong 5 điểm đến hàng đầu để du khách tìm hiểu lịch sử Thái Lan. Khách du lịch sẽ được tham quan các di tích lâu đời trong công viên lịch sử Sukhothai. Có các chuyến bay trực tiếp từ Bangkok đến thành phố này nên rất thuận tiện cho chuyến tham quan của du khách.

4. Ayutthaya (thế kỷ 14 – thế kỷ 18)

Cố đô Ayutthaya của Thái Lan
Cố đô Ayutthaya của Thái Lan

Trước khi xây dựng Bangkok, Ayutthaya là thủ đô thịnh vượng của Thái Lan trong suốt 400 năm. Tuy nhiên, chiến tranh với người Miến Điện đã tàn phá thành phố xinh đẹp này. Có rất nhiều tàn tích của các ngôi chùa để du khách có thể tham quan và tìm hiểu về lịch sử đất nước Thái Lan.

5. Bangkok (thế kỷ 18 đến nay)

Cung điện Hoàng gia Thái Lan
Cung điện Hoàng gia Thái Lan hoành tráng, sang trọng

Bangkok là một trong những điểm đến nổi tiếng của du lịch Thái Lan không chỉ vì sự hiện đại mà nó còn mang bóng dáng lịch sử của đất nước chùa vàng. Tiêu biểu là cung điện Hoàng gia Thái Lan và chùa Wat Po. Trước đây, Bangkok chỉ là một thị trấn nhỏ. Sau khi cố đô Ayutthaya bị tàn phá, một vị tướng đã rút quân đến đây và xây dựng lại Vương quốc Thái Lan.

0911883399