Quà lưu niệm là một phần không thể thiếu trong khi đi du lịch Malaysia. Nó giúp du khách lưu lại những ấn tượng sâu sắc về những nơi mà mình đã đến tham quan. Tuy nhiên, ngoài các món như vải Batik, đồ trang sức, thủ công mỹ nghệ thì cũng có nhiều gợi ý khác để khách du lịch lựa chọn. Và danh sách 5 đặc sản nên mua làm quà khi đi Malaysia dưới đây có lẽ sẽ đem lại khá nhiều bất ngờ cho những người được tặng.

1. Socola sầu riêng

Socola sầu riêng của Malaysia
Socola sầu riêng của Malaysia

Cho dù du khách có là một fan yêu thích sầu riêng hay không thì Socola sầu riêng chính là món quà rất tuyệt để tặng bạn bè sau chuyến du lịch Malaysia. Vị ngon của socola hoà quyệt với vị thơm bùi của sầu riêng đã tạo nên những viên kẹo hoàn hảo.

Giá: khoảng 20-25 MYR/1 hộp

2. Cà phê sữa

Cà phê sữa Malaysia
Cà phê sữa Malaysia

Văn hoá cà phê ở đất nước Malaysia bắt đầu từ rất lâu đời. Du khách có thể dễ dàng thấy được hình ảnh những người dân địa phương thưởng thức 1 tách cà phê trong khi tán gẫu hay đọc báo. Vì thế, cà phê sữa gói là một đặc sản nên mua làm quà khi đi Malaysia. Nó được rang bằng bơ thực vật nên có hương vị độc đáo, thơm ngon. Một vài thương hiệu nổi tiếng là Oldtown, Ah Huat và Aik Cheong.

Giá: khoảng 12-15 MYK/1 hộp 15 gói.

3. Các loại gia vị, nước sốt

Nếu đã thật sự yêu thích các món ăn địa phương trong lúc đi tour du lịch Malaysia thì du khách có thể mua các loại nước sốt gia vị đã được đóng gói. Từ bột cà ri đến nước sốt sa tế, có rất nhiều sự lựa dành cho bạn.

Giá: khoảng 4-7 MYR/1 gói.

4. Mì ăn liền My Kuali Penang White

Mỳ ăn liền My Kuali Penang White ở Malaysia
Mỳ ăn liền My Kuali Penang White ở Malaysia

Tuy mì ăn liền thì ở nước nào cũng có nhưng loại mì này được xếp thứ 7 trong danh sách các mì ăn liền cay nhất mọi thời đại. Vì thế nó có lẽ là một trong những đặc sản du khách nên mua làm quà khi đi Malaysia. Tuy được chế biến công nghiệp nhưng hương vị của nó vẫn rất ngon.

Giá: khoảng 6,9 MRY/1 lô 4 gói mì.

5. Trà Boh

Hộp trà Boh ở Malaysia
Hộp trà Boh ở Malaysia

Trà sữa sủi bọt Teh Tarik chắc chắn là thức uống mà nhiều du khách đều thưởng thức khi đi du lịch Malaysia. Không chỉ thu hút bởi phương pháp pha chế độc đáo mà nó còn có hương vị rất tuyệt vời. Và trà Boh chính là loại trà thường được sử dụng để làm ra trà sữa sủi bọt Teh Tarik. Công ty này có một đồn điền trà rộng lớn ở cao nguyên Cameron. Bên cạnh trà đen, cũng có một vài loại trà có hương vị độc đáo như chanh dây, xoài, gừng, quýt… Khách du lịch có thể mua về làm quà tặng cho người thân, bạn bè ở quê nhà.

Giá: khoảng 5 MYR/1 hộp 25 gói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399