Khu Jonker ở Malacca là một nơi đầy thú vị để du khách khám phá trong chuyến du lịch Malayisa. Những ngôi nhà mang nét kiến trúc cổ xưa vẫn còn tồn tại, được người dân địa phương sử dụng làm những cửa hàng kinh doanh. Nếu du khách có hứng thú mua sắm, hãy ghé 5 cửa hàng nổi tiếng ở khu vực Jonker của Malacca dưới đây.

1. Orang Utan House

Cửa hàng Orang Utan House ở Malacca, Malaysia
Cửa hàng Orang Utan House ở Malacca, Malaysia

Giờ mở cửa: Thứ 2 – Chủ Nhật, từ 10:00 – 18:00
Địa chỉ: 59 Lorong Hang Jebat

Lúc đầu, đây là một phòng triển lãm của các nghệ sĩ địa phương nổi tiếng ở Malacca. Sau đó thì Orang Utan House đã biến thành một cửa hàng bán những chiếc áo thun độc đáo. Ví dụ như khách du lịch sẽ tìm thấy dòng chữ “I’m Hot” và một trái ớt đỏ được vẽ trên áo thun. Ngoài ra thì cửa hàng cũng có bán áo thun size nhỏ nên du khách có thể mua làm áo gia đình hay áo couple đều được. Đó sẽ là món quà lưu niệm khá thú vị trong chuyến du lịch Mallaysia.

2. San Shu Gong

Một vài loại bánh được bán ở San Shu Gong
Một vài loại bánh được bán ở San Shu Gong

Giờ mở cửa: Thứ 2 – Chủ Nhật, từ 10:00 – 22:00
Địa chỉ: 33 Jalan Hang Jebat

San Shu Gong là một cửa hàng nổi tiếng ở khu vực Jonker của Malacca. Toà nhà 4 tầng màu đỏ này là nơi du khách sẽ thưởng thức được nhiều loại thực phẩm khác nhau. Từ bánh quy, bánh gạo, socola đến chè bánh lọt sầu riêng và cà phê trắng. Cửa hàng cũng có những mẩu thử để du khách ăn trước khi quyết định mua.

3. LW Nyonya Pineapple Tarts House

Cửa hàng LW Nyonya Pineapple Tarts House ở Malacca
Cửa hàng LW Nyonya Pineapple Tarts House ở Malacca

Giờ mở cửa: Thứ 2 – Chủ Nhật, từ 10:00 – 20:00
Địa chỉ: 90 Jalan Tokong

Bánh dứa từ lâu đã là một món bánh đặc sản của người Baba Nyonya nên khách du lịch có thể thấy rất nhiều tiệm bán loại bánh này ở khắp Malaysia. Và LW Nyonya Pineapple Tarts House là cửa hàng nổi tiếng nhất ở khu vực Jonker của Malacca về món bánh này. Vào năm 2004, cửa hàng đã đạt được giải thưởng bằng việc làm ra chiếc bánh dứa lớn nhất Malaysia. Vì thế, du khách nên thử ăn món bánh dứa khi đi du lịch Malaysia. Chỉ 7RM cho một hộp gồm 20 cái.

4. Jonker Gallery

Cửa hàng Jonker Gallery ở Malacca, Malaysia
Cửa hàng Jonker Gallery ở Malacca, Malaysia

Giờ mở cửa: Thứ 2 – Chủ Nhật, từ 10:00 – 22:00
Địa chỉ: Jalan Hang Jebat và Jalan Tokong

Nếu muốn mua một vài món quà đơn giản kỉ niệm chuyến du lịch Malaysia thì du khách có thể ghé những cửa hàng Jonker Gallery ở khắp khu vực Jonker của Malacca. Đây là một trong những nhà bán lẻ lớn nhất ở địa phương với nhiều mặt hàng đa dạng như: quần áo truyền thống của người Malaysia, đồ thủ công mỹ nghệ, trang sức, giày dép, ….

5. Abdul Antique

Cửa hàng đồ cổ Abdul Antique ở Malacca
Cửa hàng đồ cổ Abdul Antique ở Malacca

Giờ mở cửa: Thứ 2 – Chủ Nhật
Địa chỉ: 26 Jalan Hang Jebat

Khu vực Jonker được biết đến như là một kho đồ cổ và Abdul Antique là cửa hàng nổi tiếng nhất trong việc kinh doanh mặt hàng này ở Malacca. Khách du lịch sẽ tìm thấy nhiều món rất có giá trị như đồng hồ vintage, dĩa sứ cổ,…Chủ cửa hàng bán giá cả rất hợp lý và vẫn chấp nhận cho du khách thương lượng. Vì thế, đây là cơ hội để sở hữu một vài món đồ cổ tuyệt vời dành cho những ai có thú vui này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399