Du lịch Malaysia thu hút nhờ ẩm thực đường phố độc đáo, nền văn hoá đa sắc tộc thú vị cùng cảnh quang thiên nhiên xanh tươi, hùng vĩ. Và danh sách 5 bộ phim nên xem trước khi du lịch Malaysia sẽ giúp du khách có cái nhìn rõ nét hơn về đất nước cũng như con người nơi đây.

1. Sepet (2004)

Poster phim Sepet
Poster phim Sepet

Đây là câu chuyện tình yêu của những người trẻ tuổi thuộc các dân tộc khác nhau. Nhân vật chính là Ah Loong – một chàng thanh niên người Trung Quốc mở cửa hàng bán DVD lậu với Orked – cô nữ sinh Malaysia thích xem các bộ phim Trung Quốc. Họ đã gặp nhau tại cửa hàng của Ah Loong và tình yêu bắt đầu chớm nở. Nhưng sau đó một tin tức như sét đánh đã dập tắt sự lãng mạn của đôi trẻ. Đó là chàng trai Ah Loong có con với một cô gái khác. Sepet là một bộ phim nên xem trước khi ghé thăm Malaysia bởi vì nó sẽ đem lại cho du khách cái nhìn sâu sắc về mối quan hệ trong một gia đình ở đất nước này. Nội dung phim cũng đưa ra một tuyên bố khá táo bạo qua sự khoan dung của gia đình Orked và gia đình Ah Loong.

2. The Sleeping Dictionary (2003)

Poster phim The Sleeping Dictionary
Poster phim The Sleeping Dictionary

Nội dung bộ phim nói về một thanh niên người Anh (John) cùng người yêu (Selima) đi tới vùng Sarawak ở Maylaysia để tìm hiểu nền văn minh của người dân bản xứ. Khi đến nơi thì họ phát hiện ra các thợ mỏ người Châu Âu đang đầu độc người dân để cướp đất. Tình tiết phim bắt đầu đẩy lên cao trào khi John quyết định giúp người dân nơi đây. Du khách sẽ được nhìn thấy cảnh rừng núi hoang sơ tuyệt đẹp ở Sarawak và những bộ quần áo làm bằng vải Batik của người dân Malaysia. Thêm một điểm thu hút nữa của bộ phim là nhân vật Selima do Jessica Alba thủ vai.

3. Entrapment (1999)

Phim Entrapment
Phim Entrapment

Bộ phim là một câu chuyện sống động về thủ đô Kuala Lumpur hiện đại ở Malaysia. Nội dung nói về một tên trộm nghệ thuật (Mac) và một điều tra viên bảo hiểm (Gin) tham gia vào phi vụ ăn cắp chiếc mặt nạ vô giá của Trung Quốc. Sau khi nhiệm vụ hoàn thành thì Mac đã cáo buộc Gin là người không trung thực. Anh nói rằng cô sẽ bán mặt nạ đó để lấy tiền đầu tư ở Kuala Lumpur. Để giải quyết hiểu lầm thì 2 người đã tiếp tục thực hiện phi vụ thứ 2: lấy 8 tỷ đô từ ngân hàng International Clearance Bank. Trong bộ phim có sự xuất hiện của toà tháp đôi Petronas – một điểm tham quan nổi tiếng trong các tour du lịch Malaysia.

4. Bunohan (2012)

Poster phim Bunohan
Poster phim Bunohan

Bối cảnh bộ phim diễn ra ở một vùng quê của Malaysia. Nhân vật chính là Adil – một võ sĩ boxing vừa thoát khỏi trận chiến sinh tử. Sau đó, anh ta quyết định về ẩn náo ở quê nhà của mình. Tại đây thì Adil đã gặp Bakar – người anh trai đã lâu không gặp. Anh trai của Adil về nhà với mưu đồ cướp đất của người cha già yếu để bán cho một nhà đầu tư. “Bunohan” là một trong những bộ phim nên xem trước khi ghé thăm Malaysia vì sẽ giúp du khách biết thêm về đạo Saman – một phần truyền thống của văn hoá Maylaysia nhưng đang bị lụi tàn dần. Bộ phim này còn nhận được 13 đề cử trong liên hoan phim ở Malaysia lần thứ 25 và giành được 8 giải thưởng.

5. Return to Paradise (1998)

Poster phim Return to Paradise
Poster phim Return to Paradise

Nội dung phim nói về 3 người bạn – Lewis, Sheriff và Tony – cùng đi du lịch Malaysia. Đối với họ, đó là thiên đường của rượu rum, gái và thuốc phiện. Nhưng khi chuyến đi kết thúc thì Lewis quyết định ở lại để chăm sóc loài đười ươi quý hiếm trên đảo Borneo. Hai năm sau, một luật sư đã tới gặp Sheiff và Tony để thông báo một tin tức chấn động. Lewis bị bắt vào tù vì thuốc phiện được tìm thấy trong căn nhà mà họ đã thuê. Anh ta sẽ bị tử hình, trừ phi 2 người bọn họ quay lại Malaysia để chia sẻ trách nhiệm. Bộ phim là lời nhắc nhở du khách về bộ luật nghiêm khắc ở đất nước Hồi giáo này. Chỉ cần tàng trữ một lượng nhỏ ma tuý hay thuốc phiện là bạn đã bị kết án tử hình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399