Nếu muốn tận hưởng không khí mát mẻ khi đi du lịch Indonesia thì ngoài đảo Bali nổi tiếng, du khách cũng có thể ghé thăm đảo Lombok. Đó cũng là một trong những hòn đảo lớn và có khung cảnh thiên nhiên trong lành, yên tĩnh. 5 bãi biển nổi tiếng ở đảo Lombok trong danh sách dưới đây sẽ là điểm đến hoàn hảo nếu khách du lịch đang muốn đắm mình dưới làn nước mát lạnh.

1. Bãi biển Kuta

Bãi biển Kuta ở đảo Lombok, Indonesia
Bãi biển Kuta ở đảo Lombok, Indonesia

Kuta là một trong 5 bãi biển nổi tiếng ở đảo Lombok và có cùng tên với bãi biển Kuta trên đảo Bali. Nơi đây chỉ cách thành phố Mataram 56 km nên khách du lịch sẽ tiếp cận rất dễ dàng. Bãi biển Kuta luôn gây ấn tượng với du khách vì có bờ cát trắng trải dài. Đặc biệt là người dân địa phương có tổ chức nghi lễ Bau Nyale vào khoảng cuối tháng 2 đến đầu tháng 3. Đó là nghi lễ truyền thống khá thú vị, thu hút được sự hiếu kì của nhiều người.

2. Bãi biển Senggigi

Bãi biển Senggigi trên đảo Lombok, Indonesia
Bãi biển Senggigi trên đảo Lombok, Indonesia

Bãi biển Senggigi là nơi trên đảo Lombok để ngắm bình minh và hoàng hôn tuyệt đẹp. Mặt nước xanh thăm thẳm với bãi cát trắng mịn chính là điểm nhấn tạo nên bức tranh thiên nhiên thật sống động, thu hút. Đối với những du khách muốn tập lặn biển khi đi du lịch Indonesia thì nên ghé bãi biển Senggigi. Vì vùng nước ở đây không có sóng to, an toàn cho thợ lặn.

3. Bãi biển Seger

Bãi biển Seger ở đảo Lombok
Bãi biển Seger ở đảo Lombok

Seger là một trong những bãi biển nổi tiếng ở đảo Lombok, nằm gần phía Đông bãi biển Kuta. Nước biển ở khu vực này rất trong suốt nên không cần lặn sâu xuống dưới mà khách du lịch vẫn có thể thấy được vẻ đẹp dưới đáy biển. Và nếu leo lên các ngọn đồi xung quanh nhìn xuống, du khách sẽ nhìn thấy cảnh biển trở nên lung linh hơn nữa.

4. Bãi biển Gerupuk

Bãi biển Gerupuk ở đảo Lombok, Indonesia
Bãi biển Gerupuk ở đảo Lombok, Indonesia

Ngoài bơi lội hay lặn biển thì một số môn thể thao dưới nước chính là điều hấp dẫn nhiều du khách khi ghé thăm các bãi biển trong chuyến du lịch Indonesia. Và bãi biển Gerupuk ở đảo Lombok là nơi phổ biến dành cho môn lướt sóng. Có 5 cấp độ khác nhau để phù hợp trình độ của người chơi. Từ tháng 10 – tháng 4 là thời điểm lý tưởng nhất cho môn thể thao này vì khi đó sóng có độ cao khoảng 1,5 – 2 mét.

5. Bãi biển Bangko Bangko

Bãi biển Bangko Bangko là địa điểm thích hợp dành cho những du khách thích câu cá. Có vô số loài cá khác nhau từ nhỏ đến đến để khách du lịch thoả thích câu. Nếu may mắn thì bạn có thể bắt được 1 con cá khổng lồ. Ngoài ra thì bãi biển này cũng thích hợp để lướt sóng hoặc bơi lội.

0911883399