Vườn quốc gia Khao Yai, khu bảo tồn động vật hoang dã Thung Yai – Huai Kha Khaeng, Vườn quốc gia Doi Inthanon, Vườn quốc gia Kaeng Krachan là những vườn quốc gia nổi tiếng ở Thái Lan. Nơi đây không chỉ có hệ sinh thái đa dạng, phong phú mà còn là địa điểm du lịch sinh thái tuyệt vời dành cho du khách muốn khám phá thiên nhiên của đất nước Thái Lan.

Vườn quốc gia Khao Yai

Vườn quốc gia Khao Yai
Vườn quốc gia Khao Yai

Vườn quốc gia Khao Yai nằm phần lớn trên địa bàn của tỉnh Nakhon Ratchasima nhưng cũng bao gồm một phần các tỉnh Saraburi, Prachinburi và Nakhon Nayok, đây cũng là vườn quốc gia đầu tiên của Thái Lan được thành lập vào năm 1962. Du khách khi tham gia các tour du lịch Thái Lan cũng rất thích được ghé thăm vườn quốc gia nổi tiếng này. vườn quốc gia Khao Yai với diện tích lên đến hơn 2000km2 bao gồm rừng xanh và cỏ. Độ cao của vườn quốc gia dao động từ 400 tới 1000m. Khao Yai là ngôi nhà của hơn 300 loài thực vật, 320 loài chim, 67 loài động vật có vú trong đó có nhiều loài động vật quý hiếm như: gấu đen châu Á, voi châu Á, bò rừng, hổ, vượn, nai. Năm 2005 vườn quốc gia Khao Yai cùng với dãy núi Dong Phaya Yen được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.

Khu bảo tồn động vật hoang dã Thung Yai – Huai Kha Khaeng

Thung Yai – Huai Kha Khaeng
Thung Yai – Huai Kha Khaeng

Tuy chỉ là khu bảo tồn động vật hoang dã nhưng Thung Yai – Huai Kha Khaeng đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1991. Khu bảo tồn này trải dài trên một diện tích hơn 600.000ha chạy dọc theo biên giới với Myanmar. Địa hình khu bảo tồn được chia thành nhiều khu vực khác nhau, trong đó phía bắc là khu vực tập trung nhiều loài động thực vật nhất. Hệ sinh thái của Thung Yai – Huai Kha Khaeng khá đa dạng do có một số loài đặc trưng đến từ Trung Quốc, Ấn Độ và Myanmar. Với hơn 120 loài động vật có vú, 400 loài chim, 96 loài bò sát, 43 loài lưỡng cư, 113 loài cá nước ngọt, khu bảo tồn Thung Yai – Huai Kha Khaeng trở thành một điểm đến cực kì hấp dẫn dành cho du khách yêu thiên nhiên, môi trường. Đây là viên ngọc xanh của du lịch Thái Lan.

Vườn quốc gia Doi Inthanon

Bên trong Vườn quốc gia Doi Inthanon
Bên trong Vườn quốc gia Doi Inthanon

Doi Inthanon là một trong những vườn quốc gia nổi tiếng ở Thái Lan, tọa lạc tại tỉnh Chiang Mai, nơi được mệnh danh là nóc nhà của Thái Lan. Với diện tích khoảng 482km2 và nằm ở độ cao trung bình 800m trong đó đỉnh núi cao nhất là 2565m. Do nằm ở khu vực núi cao nên không khí ở Doi Inthanon mát lạnh quanh năm, nhiệt độ trung bình hàng năm chỉ từ 11-12oC. Điểm thu hút nhất của vườn quốc gia này chính là những thác nước tự nhiên tuyệt đẹp và hai đỉnh cao được gọi là đỉnh vua và đỉnh hoàng hậu. Doi Inthanon còn là ngôi nhà chung của hàng trăm loài động thực vật, đặc biệt là những loài chim. Trong suốt mùa mưa từ tháng 5 tới tháng 10 là thời điểm tốt nhất để ngắm thác, ngắm chim còn mùa khô thì thích hợp cho những chuyến trekking xuyên rừng.

Vườn quốc gia Kaeng Krachan

Vườn quốc gia Kaeng Krachan
Vườn quốc gia Kaeng Krachan

Kaeng Krachan được công nhận là vườn quốc gia vào năm 1981, với diện tích 2914km2 đây là vườn quốc gia lớn nhất ở Thái Lan. vườn quốc gia này thuộc địa bàn tỉnh Phetchaburi và Prachuap Kiri Khan và có đường biên giới với Myanmar. vườn quốc gia Kaeng Krachan không chỉ là một phần của hệ thống rừng mưa nhiệt đới Thái Lan mà còn là một phần của hệ thống của rừng mưa nhiệt đới rộng lớn, bao gồm bên phía của Myanmar với diện tích lên đến 30.000km2. vườn quốc gia Kaeng Krachan là địa điểm tuyệt vời để ngắm các loài chim hoang dã, trekking trên những con đường mòn trong rừng, tham gia các hoạt động cắm trại, dã ngoại.

0911883399