Ngoài toà tháp đôi Petronas nổi tiếng thì Kuala Lumpur cũng có nhiều điều để thu hút du khách trong các chuyến du lịch Malaysia. Nếu cảm thấy ngột ngạt, muốn thoát ra khỏi bầu không khí quá đông đúc của thành phố thì khách du lịch có thể ghé thăm 4 điểm du lịch sinh thái ấn tượng ở Kuala Lumpur dưới đây.

1. Công viên đom đóm Kuala Selangor

Công viên đom đóm Kuala Selangor ở Malaysia
Công viên đom đóm Kuala Selangor ở Malaysia

Công viên đom đóm Kuala Selangor là một điểm du lịch sinh thái ấn tượng ở Kuala Lumpur, chỉ mất khoảng 2 tiếng đồng hồ đi từ trung tâm thành phố. Mỗi loài đom đóm đều có khả năng phát sáng khác nhau và khi chúng tập hợp lại thì tạo ra một cảnh tượng tuyệt vời. Vào thời điểm hoàng hôn buông xuống, du khách sẽ ngồi trên tàu điện ở công viên để dạo sông, thưởng thức chương trình phát sáng của những con đom đóm hoặc sâu phát sáng. Thêm một lưu ý là không nên dùng máy chụp hình đèn flash vì nó có thể gây hại cho loài đom đóm.

2. Vườn chim Kuala Lumpur

Con công ở vườn chim Kuala Lumpur
Con công ở vườn chim Kuala Lumpur

Đây là mô hình vườn chim lớn nhất thế giới và cũng là điểm tham quan du khách nên ghé thăm khi đi du lịch Malaysia. Vườn chim Kuala Lumpur có khoảng 3000 con chim sinh sống, từ loài vẹt nhỏ sặc sỡ đến những con công có đuôi dài gần 2 mét. Và sẽ có chương trình cho chim ăn vào lúc 12:30 mỗi ngày, các bé nếu thích cũng có thể tham gia. Đặc biệt là vườn chim còn thêm một khu vực riêng dành cho chim mỏ sừng. Khách du lịch sẽ thấy được chúng đứng tắm nắng bằng 1 chân rất đáng yêu.

3. Khu bảo tồn bướm

Khu bảo tồn bướm ở Kuala Lumpur
Khu bảo tồn bướm ở Kuala Lumpur

Một trong những điểm du lịch sinh thái ở Kuala Lumpur thu hút khá nhiều trẻ em chính là khu bảo tồn bướm. Địa điểm này có hơn 6000 loài bướm khác nhau sống trong cánh rừng mưa nhiệt đới. Gần lối ra còn có một bảo tàng côn trùng, có trưng bày cả rết và nhện khổng lồ. Điều tuyệt vời là tham quan khu bảo tồn bướm hoàn toàn miễn phí, khách du lịch không cần mua vé vào cổng.

4. Khu bảo tồn rừng Kuala Lumpur

Khu bảo tồn rừng ở Kuala Lumpur
Khu bảo tồn rừng ở Kuala Lumpur

Khu bảo tồn rừng ở Kuala Lumpur là nơi lưu trữ rừng tái sinh, rừng thứ cấp cũng như hàng trăm loài thực vật khác nhau. Khách du lịch có thể đi lang thang dọc theo con đường mòn rợp bóng cây để khám phá cảnh thiên nhiên trong xanh. Ngoài ra, một điểm nhấn ở khu bảo tồn này chính là mái vòm Walk Canopy. Nó sẽ giúp du khách quan sát rõ hơn những ngọn cây cao trong rừng rậm. Nhưng chỉ giới hạn 250 người được lên trong một ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399