Quần đảo Togean, ngôi làng của bộ tộc bajau, thung lãng Baliem, hồ Kawah Ijen là những địa điểm ít được biết đến ở Indonesia. Nơi đây tuy khó khăn về vị trí cũng như phương tiện di chuyển nhưng bù lại du khách sẽ có những trải nghiệm du lịch độc đáo nhất mà không phải địa danh nào ở Indonesia cũng mang đến được cho du khách.

Quần đảo Togean

Quần đảo Togean
Quần đảo Togean

Quần đảo Togean được mệnh danh là thiên đường trên biển của du lịch Indonesia, một địa danh mà ngay cả người dân bản địa cũng ít được nghe nhắc tới. Du khách đến với Togean thì phải mất ít nhất cả tuần mới cảm nhận được hết vẻ đẹp và cuộc sống của người dân nơi đây. Togean thu hút du khách bởi vẻ đẹp của những ngôi làng hẻo lánh, của nước biển trong xanh, của khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ. Hệ sinh thái ở Togean cũng rất đa dạng và phong phú. Trên các hòn đảo ở đây hầu như không có mặt các sản phẩm của thế giới hiện đại nên du khách có thể tận hưởng trọn vẹn không gian bình yên tại đây.

Ngôi làng của bộ tộc bajau

Làng của bộ tộc Bajau
Làng của bộ tộc Bajau

Nếu khám phá quần đảo Togian thì du khách cũng đừng nên bỏ lỡ cơ hội đến thăm ngôi làng của bộ tộc bajau, tộc người nổi tiếng trên toàn thế giới và được mệnh danh là người cá. Đây là bộ tộc duy nhất còn sinh sống với hình thức du mục biển. Đứa bé từ khi sinh ra đã gắn bó với biển khơi, quanh năm săn bắn trên biển và chỉ đặt chân lên đất liền khi muốn trao đổi hàng hóa. Trẻ em ở đây sinh ra và lớn lên đều bơi lặn rất giỏi, có thể lặn sâu hàng chục mét mà không cần ống thở. Ghé thăm ngôi làng của bộ tộc bajau sẽ là trải nghiệm rất lí thú dành cho du khách khi tham gia các tour du lịch Indonesia.

Thung lũng Baliem

Bộ lạc ở thung lũng Baliem
Bộ lạc ở thung lũng Baliem

Thung lũng Baliem nằm lọt thỏm trong những dãy núi non hiểm trở Jayawijaya ở trung tâm đảo West Papua New Guine, nơi đây được mệnh danh là thung lũng cổ xưa nhất trên thế giới với những bộ lạc hoang dã sinh sống từ bao đời nay. Trung tâm của thung lũng Baliem là thị trấn Wamena, nơi khởi đầu và kết thúc cho các hành trình khám phá tại đây. Đây là nơi cư trú của nhiều nhóm thổ dân hoang dã như: tộc người Dani, Lani, Yali, họ là những chiến binh của bộ tộc săn đầu người trước đây. Ngoài ra có bộ tộc Korowai sống trên cây hay bộ tộc Citak, Mitak mới được phát hiện ra gần đây. Tìm hiểu về cuộc sống và văn hóa của các bộ lạc nơi đây là điều hấp dẫn du khách nhất ở Baliem.

Hồ Kawah Ijen

Hồ Kawah Ijen
Hồ Kawah Ijen

Hồ Kawah Ijen thuộc khu vực núi lửa Ijen, nằm giữa cao nguyên Bondowoso và Banyuwanyi ở phía đông nam đảo Java. Hồ Kawah Ijen nằm cách mặt nước biển khoảng 2.300m. Mặt hồ có bán kính rộng 231m, sâu chừng 200m. Nơi đây được mệnh danh là cốc axit khổng lồ của thiên nhiên bởi nó chứa hơn 36 triệu m3 axit. Và đương nhiên nước trong hồ là không thể tắm được. Điều hấp dẫn du khách nhất chính là màu xanh mát mắt của hồ nước, lúc nào trên mặt hồ cũng có một làn khói trắng bốc lên. Hồ Kawah Ijen là một trong những địa điểm ít được biết đến ở Indonesia.

0911883399