Nếu đã quá quen thuộc với Pattaya và Bangkok thì du khách có thể thử dừng chân ở Krabi trong chuyến du lịch Thái Lan. Nơi này nổi tiếng với các dãy núi đá vôi tuyệt đẹp, vùng nước xanh lam màu lục bích và bãi cát trắng mịn. 3 cách để khám phá vẻ đẹp của Krabi dưới đây sẽ là gợi ý cho những khách du lịch mới đi lần đầu.

1. Ngắm cảnh trên những chiếc thuyền đuôi dài

Thuyền đuôi dài quen thuộc trên đảo Krabi, Thái Lan
Thuyền đuôi dài quen thuộc trên đảo Krabi, Thái Lan

Là nơi có nhiều bãi biển và hòn đảo đẹp nên một trong những cách để khám phá vẻ đẹp của Krabi chính là đi thuyền đuôi dài. Thật sự thì tất cả các tuyến đường đi đều cung cấp cho du khách cái nhìn hoàn hảo về khung cảnh thiên nhiên hoang sơ nơi đây. Nhưng đảo Koh Phi Phi và đảo James Bond chính là 2 điểm dừng chân thu hút nhất trong tour du lịch Thái Lan.

Thuyền đuôi dài với tốc độ di chuyển chậm là hình ảnh đặc trưng của vùng biển đảo ở đất nước chùa Vàng. Vì có kích thước cũng nhỏ nên thuyền đuôi dài dễ dàng neo đậu bên bờ biển để du khách bơi lội hay lặn biển. Các đảo nhỏ xung quanh Krabi nằm sát nhau nên đi thuyền đuôi dài có thể tham quan được vài đảo trong vòng 1 ngày.

2. Leo núi đá vôi

Leo núi đá vôi ở Krabi, Thái Lan
Leo núi đá vôi ở Krabi, Thái Lan

Karbi nổi tiếng với những vách núi đá vôi ngoạn mục và bán đảo Railay chính là nơi lý tưởng nhất để du khách leo lên vách núi, trải nghiệm cảm giác phấn phích, thú vị. Có nhiều công ty du lịch ở Thái Lan cung cấp các tuyến đường leo núi khác nhau dành cho những ai mới tập chơi và kể cả những người leo núi chuyên nghiệp. Sẽ có 1 khoá học ngắn để hướng dẫn khách du lịch kỹ năng leo núi cơ bản cũng như hướng dẫn viên bản địa luôn đi chung với bạn để tránh những trường hợp bất ngờ. Khi leo lên độ cao nhất định, du khách nên chụp một tấm ảnh về cảnh biển đảo Krabi đầy ấn tượng. Đó cũng là cách lưu lại trải nghiệm leo núi đá vôi ấn tượng trong chuyến du lịch Thái Lan.

3. Lặn sâu dưới đáy biển

Lặn biển ở Krabi, Thái Lan
Lặn biển ở Krabi, Thái Lan

Thêm một trong 3 cách để khám phá vẻ đẹp của Krabi chính là lặn sâu dưới đáy biển. Vì vùng biển nơi đây nổi tiếng khi có một số sinh vật kì lạ nên du khách sẽ được ngắm nhìn loài cá mập đốm, cá đuối cũng như cá ngựa nhỏ. Ngoài ra, biển ở Krabi còn có nhiều nhóm san hô rực rỡ là nhà của các loài cá nhiệt đới.

Được nhiều người biết đến hơn từ sau bộ phim The Beach, đảo Koh Phi Phi bình dị là một điểm lặn phổ biến ở Thái Lan. Các công ty du lịch trên đảo có cung cấp những khoá học lặn cơ bản và ngoài lặn dưới đáy biển thì khách du lịch cũng có thể lặn sâu khám phá hang động dưới nước hoặc lặn ngắm cảnh biển vào ban đêm.

0911883399