Thưởng thức các món ăn địa phương là một điều không thể thiếu đối với khách du lịch. Hãy cùng dimalaysia.net điểm qua 10 món ăn đường phố nổi tiếng ở Penang.

1. Hủ tiếu xào (Char Kway Teow)

Hủ tiếu xào (Char Kway Teow)
Hủ tiếu xào (Char Kway Teow)

Tuy được chế biến rất đơn giản nhưng Char Kway Teow là một món ăn đường phố nổi tiếng ở Penang. Món chỉ là hủ tiếu xào chung với tôm, sò huyết, giá đỗ, hẹ. Ở Penang, món này còn được xào chung với trứng vịt giúp hương vị món ăn phong phú hơn hoặc thịt cua để món mì xào có vị ngọt thanh khác lạ.

2. Thịt heo chiên (Lor Bak)

thit-heo-chien

Lor Bak là món thịt heo băm nhỏ được ướp với ngũ vị hương, sau đó dùng tàu hủ ki cuốn lại và đem chiên giòn. Thịt heo chiên thường được ăn với 2 loại nước chấm là tương ướt cay hoặc nước sốt được pha bằng bột bắp và trứng.

3. Mì Hokkien Mee Penang

Mì Hokkien Mee Penang
Mì Hokkien Mee Penang

Với người dân Penang, món Hokkien Mee có nghĩa là mì tôm – một món mì nước – chứ không phải là mì xào như các nơi khác. Món Hokkien Mee ở Penang được nấu từ nước hầm xương heo và tôm. Một tô mì Hokkien Mee đầy đủ gồm mì trứng, miến gạo, thịt heo cắt lát, tôm, giá đỗ và trứng luộc. Đây chính là một món ăn đường phố khác biệt ở Penang mà du khách nên thử khi đi du lịch Malaysia.

4. Mì cà ri Penang

Mỳ cà ri Penang
Mỳ cà ri Penang

Món mì cà ri ở Penang cũng khác nhau tuỳ theo cách chế biến của từng chủ quán. Tuy nhiên, các nguyên liệu cơ bản của món mì đều là mì trứng, miến, tôm, sò, đậu hũ chiên và giá đỗ. Nước sốt ớt tự pha chính là điểm nhấn tạo sự mới lạ cho món ăn. Ngoài ra, không giống như nhiều khu vực khác ở Malaysia, mì cà ri Penang không béo ngậy quá mức vì nước cốt dừa được cho vào ít hơn.

5. Salad Chneh Hoo

Chneh Hoo là một món salad mặn riêng biệt của ẩm thực đường phố Penang. Món này chính là những con sứa luộc được trộn chung với dưa chuột, củ cải, khoai tây, giá đỗ, tôm khô. Salad Chneh Hoo được dùng với nước sốt khoai lang và tương ớt cay.

6. Mì trứng (Lor Mee)

Mì trứng (Lor Mee)
Mì trứng (Lor Mee)

Tuy không nổi bật như các món mì khác ở Penang nhưng Lor Mee cũng là một món ăn mà du khách nên thử khi đi du lịch Malaysia. Nước dùng được hầm từ giò heo, da heo và thịt heo. Sau đó thêm một số hương liệu như: quế, hồi, đinh hương, thì là và hạt tiêu Tứ Xuyên. Trên tô mì sẽ có vài miếng thịt heo thái lát và trứng luộc. Ngoài ra, nếu thích thì du khách có thể kêu thêm da heo, lòng heo hay chân gà.

7. Mì Assam laksa

Mì Assam laksa
Mì Assam laksa

Là một trong những món ăn đường phố nổi tiếng nhất ở Penang, mì Assam laksa còn được người dân gọi là mì Penang laksa. Hương vị đặc trưng từ vị chua của me trộn lẫn với vị cay nồng của ớt tạo nên sự hấp dẫn cho món ăn. Một tô Assam laksa gồm có miến gạo, cá, rau diếp, dưa chuột, thơm thái nhỏ, hành tây, gừng, ớt đỏ và mắm tôm đặc trưng của người dân Penang.

8. Bánh cuốn Penang (Chee Cheong Fun)

Bánh cuốn Penang
Bánh cuốn Penang

Chee Cheong Fun là một loại bánh cuốn hấp ở Penang, được ăn kèm với nước sốt tôm và mè. Bánh cuốn có lẽ là món ăn vặt thích hợp cho du khách khi đi dạo đường phố Penang.

9. Hàu chiên trứng (Oh Chien)

Hàu chiên trứng
Hàu chiên trứng

Hào chiên trứng là món ăn có nguồn gốc từ tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc. Món này đơn giản chỉ là hàu tươi được chiên với bột, trứng, ớt và các gia vị khác. Đây cũng là một trong các món ăn đường phố nổi tiếng ở Penang.

10. Mì Lam Mee

Mì Lam Mee
Mì Lam Mee

Đây là một món ăn đường phố để mừng sinh nhật của người Nyonya ở Penang. Nguyên liệu chính của mì Lam Mee là mì trứng và miến gạo bởi vì người dân địa phương tin rằng sợi mì dài tượng trưng cho sự trường thọ. Món được ăn kèm thịt heo, tôm tươi, trứng chiên cắt sợi và hành phi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399