Kuala Lumpur là một điểm đến rất phổ biến trong các tour du lịch Malaysia bởi nhiều lý do. Thành phố này sẽ đem lại cho du khách cơ hội để tìm hiểu các nền văn hoá khác nhau và những toà nhà với lối kiến trúc pha trộn của phương Đông lẫn phương Tây. 10 điểm tham quan thú vị ở Kuala Lumpur dưới đây là nơi được nhiều khách du lịch ghé thăm nhất.

1. Tháp đôi Petronas

Tháp đôi Petronas ở Kuala Lumpur
Tháp đôi Petronas ở Kuala Lumpur

Là một biểu tượng nổi tiếng của Malaysia, tháp đôi Petronas là điểm tham quan thú vị ở Kuala Lumpur đã thu hút được nhiều khách du lịch ghé thăm. Phải mất 7 năm để xây dựng được toà tháp đôi với chiều cao 491 mét. Ở độ cao 170 mét, có một cầu thang được xây để nối liền 2 toà tháp đôi. Nếu là một người can đảm và không sợ độ cao, du khách có thể thử cảm giác đi trên cầu và quan sát toàn cảnh thành phố lung linh trong ánh đèn. Đây sẽ là trải nghiệm khó quên trong chuyến du lịch Malaysia.

2. Động Batu

Tượng thần Lord Murugan dưới chân cầu thang lên động Batu ở Kuala Lumpur
Tượng thần Lord Murugan dưới chân cầu thang lên động Batu ở Kuala Lumpur

Động Batu là một nơi rất thiêng liêng đối với những người theo đạo Hindu ở Malaysia. Hàng trăm ngàn người Hindu đã tụ tập ở đây để kỉ niệm ngày lễ Thaipusam. Và khi leo lên 272 bậc thang, du khách sẽ thấy được 3 hang động đá vôi khổng lồ với nhiều hang động nhỏ hơn và những bức tượng của các vị thần. Ngoài ra, dưới chân cầu thang là Tượng thần Lord Murugan – một vị thần trong đạo Hindu. Nhiều du khách khi đi du lịch Malaysia đều ghé thăm nơi này để tận mắt quan sát được bức tượng thần Lord Murugan vĩ đại cao hơn 42 mét.

3. Quảng trường Merdeka

Quảng trường Merdeka ở Kuala Lumpur
Quảng trường Merdeka ở Kuala Lumpur

Quảng trường Merdeka nằm ngay trung tâm của Kuala Lumpur. Đôi khi nó còn được người dân địa phương gọi là Quảng trường Độc lập vì quốc kì của Malaysia tung bay lần đầu tiên tại đây vào năm 1957. Khu vực này chủ yếu là đồng cỏ, được bao quanh bởi một số toà nhà nổi tiếng như Bảo tàng lịch sử Quốc gia Malaysia và quán Hoàng gia Selangor Club. Ngoài ra thì du khách cũng sẽ thấy một vài buổi hoà nhạc ngoài trời hay các cuộc chạy đua marathon đều được tổ chức ở Quảng trường Mardeka.

4. Khu Bukit Bintang

Một số trung tâm thương mại lớn ở khu Bukit Bintang, Kuala Lumpur
Một số trung tâm thương mại lớn ở khu Bukit Bintang, Kuala Lumpur

Đây là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Kuala Lumpur, có lẽ vì khách du lịch thích đi shopping. Bukit Bintang là trung tâm mua sắm và giải trí phổ biến của thành phố. Tại đây có rất nhiều cửa hàng, trung tâm thương mại, nhà hàng, quán cà phê… kể cả những xe bán thức ăn đường phố. Đặc biệt, khu Bukit Bintang là nơi lý tưởng dành cho những du khách yêu thích sự náo nhiệt và muốn vui chơi về đêm khi đi du lịch Malaysia.

5. Vườn chim KL

Vườn chim KL ở Kuala Lumpur, Malaysia
Vườn chim KL ở Kuala Lumpur, Malaysia

Vườn chim KL là một điểm tham quan thú vị ở Kuala Lumpur dành cho du lịch sinh thái. Nơi đây có hơn 3000 con chim thuộc 200 loài khác nhau. Không gian bên trong vườn chim KL được bố trí giống môi trường sống tự nhiên để chúng có thể tự do bay lượn và sinh trưởng. Du khách có thể tản bộ để quan sát và biết thêm kiến thức về nhiều loài chim khác nhau ở vùng nhiệt đới.

6. Tháp Menara KL

Tháp Menara KL ở Kuala Lumpur
Tháp Menara KL ở Kuala Lumpur

Tháp Menara KL cao 335 mét được xây dựng với 2 mục đích chính. Đầu tiên là nó có nhiệm vụ như một tháp thông tin liên lạc. Hai là nó sẽ trở thành điểm tham quan thú vị ở Kuala Lumpur với một nhà hàng và khu quan sát có thể ngắm toàn cảnh tuyệt đẹp của thành phố. Ngoài ra, hàng năm người dân địa phương đều tổ chức cuộc thi chạy bộ lên đỉnh tháp bằng bậc thang. Nhưng có thang máy để khách du lịch có thể lên đỉnh tháp để tham quan.

7. Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo Malaysia

Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo Malaysia ở Kuala Lumpur
Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo Malaysia ở Kuala Lumpur

Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo Malaysia là bảo tàng lớn nhất Đông Nam Á về nghệ thuật Hồi giáo. Mở cửa vào năm 1998, bảo tàng có hơn 7000 hiện vật từ đồ trang sức cho đến bản sao các nhà thờ Hồi giáo ở Mecca. Ngoài các bộ sưu tập từ Trung Đông và Malaysia, nơi đây cũng có trưng bày của Trung Quốc, Ấn Độ. Nếu muốn tìm hiểu thêm về đạo Hồi thì du khách có thể ghé tham quan bảo tàng này trong chuyến du lịch Malaysia.

8. Trung tâm Berjaya Times Square

Trung tâm mua sắm ở Bejaya Times Square
Trung tâm mua sắm ở Bejaya Times Square

Berjaya Times Square là một khu phức hợp lớn với một trung tâm mua sắm hiện đại và 2 khách sạn 5 sao cao cấp. Khách du lịch sẽ có một chuyến shopping rất thú vị khi dạo quanh hơn 1000 cửa hàng bán lẻ và 65 cửa hàng thực phẩm. Ngoài ra, trung tâm này còn là điểm vui chơi thích hợp dành cho trẻ em khi đi du lịch Malaysia vì có công viên chủ đề trong nhà lớn nhất thế giới gồm nhiều trò chơi mới lạ và hấp dẫn.

9. Đền Thean Hou

Đền Thean Hou ở Kuala Lumpur
Đền Thean Hou ở Kuala Lumpur

Đền Thean Hou là một trong những ngôi đền Trung Hoa lớn nhất Đông Nam Á. Được hoàn thành vào năm 1989 bởi cộng đồng người Hoa ở Malaysia, ngôi đền là một ví dụ tuyệt vời cho lối kiến trúc của người Trung Quốc. Đây cũng là một điểm tham quan thú vị ở Kuala Lumpur để du khách ghé thăm trong lúc đi du lịch Malaysia.

10. Nhà ga Kuala Lumpur

Nhà ga Kuala Lumpur ở Malaysia
Nhà ga Kuala Lumpur ở Malaysia

Nhà ga Kuala Lumpur là sự kết hợp giữa lối kiến trúc phương Đông và phương Tây. Được xây dựng vào năm 1910 và cung cấp những đoàn tàu từ Malaysia đi Singapore với các nước khác trong khu vực Đông Nam Á. Đến năm 2001, nhà ga Sentral hiện đại hơn đã được xây dựng để đưa vào hoạt động. Nên nhà ga Kuala Lumpur giờ đây chỉ là trạm dừng của một số tuyến đường dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399